Hà Nội thông tin vụ Nhật Cường Mobile

TPO - Chiều 21/5, tại Giao ban báo chí thành ủy Hà Nội, Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội Phạm Quý Tiên thông tin về vụ việc liên quan đến Cty Nhật Cường.
Hà Nội thông tin vụ Nhật Cường Mobile ảnh 1 Ông Phạm Quý Tiên

Theo ông Tiên, ngày 9/5/2019, qua các phương tiện thông tin đại chúng, UBND thành phố Hà Nội được biết Cơ quan điều tra (C03) Bộ Công an đã tổ chức khám xét nhà riêng lãnh đạo và các cửa hàng của Cty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường. Các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh đây là vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường.

Ông Tiên nói: “Sau đó, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết, thông tin quan tâm đến việc Cty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với thành phố Hà Nội, lo lắng ảnh hưởng đến một số hoạt động của thành phố. Trong đó cũng có một số thông tin chưa chính xác, khách quan, đầy đủ. Điều này dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của thành phố”.

Theo ông Tiên, hiện nay hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ của thành phố Hà Nội đang hoạt động bình thường.

“Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, các cơ quan chức năng của thành phố đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của thành phố do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Nhật Cường, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định”, ông Tiên thông tin.

Người phát ngôn UBND thành phố Hà Nội cũng cho biết, liên quan đến các thông tin chưa chính xác, ngày 10/5/2019, UBND thành phố đã có công văn 154/UBND-KGVX gửi Ban Tuyên giáo T.Ư kiến nghị Ban Tuyên giáo T.Ư “chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của thành phố Hà Nội”.

Ông Tiên thông tin, vụ án đang được cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo Luật định. “Chúng tôi đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc; đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền”, ông Tiên nói.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí, ông Tiên tiếp tục thông tin, hiện nay cơ quan cảnh sát điều tra đang thực hiện công tác điều tra. “Chúng tôi đề nghị các thông tin các báo nên đưa bám sát các thông tin của cơ quan điều tra, xác định của cơ quan thẩm quyền để đưa tin. Thành phố khẳng định hiện nay các phần mềm dịch vụ công của thành phố đang hoạt động bình thường. Đối với phần mềm thì tất cả các giải pháp đều phải tính toán để đảm bảo sự hoạt động vận hành bình thường cho nhân dân.”, ông Tiên nói.

Liên quan đến vấn đề bảo mật, theo ông Tiên “các phần mềm của thành phố Hà Nội đều được đặt với cơ quan của Văn phòng Chính phủ, là đơn vị liên quan đến bảo mật hệ thống, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Hệ thống bảo mật này đảm bảo tất cả các quy trình, các giải pháp theo quy định của Chính phủ”.

Trước khi kết thúc, ông Tiên thêm một lần nữa cho biết, đang chờ kết quả điều tra. “Thành phố Hà Nội sẽ căn cứ vào kết quả điều tra này để thông tin chính xác đến báo chí”, ông Tiên nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm