Hà Nội thông tin việc '4 ngày bỏ rơi khu cách ly'

Hà Nội thông tin việc '4 ngày bỏ rơi khu cách ly'
TPO - Ngày 23/3, quận Hai Bà Trưng, UBND phường Quỳnh Lôi thông tin về chia sẻ của một công dân trong khu cách ly trên địa bàn phường. Theo chị này, 4 ngày liền ở khu cách ly không được cung cấp nhu yếu phẩm.

Tối qua, tài khoản chủ Facebook có tên Ly chia sẻ câu chuyện bị cách ly nhưng 4 ngày liền không nhận được hỗ trợ từ địa phương. Trong đó có nêu lý do vì “kinh phí hỗ trợ chưa về đến phường”. Câu chuyện nhận được hàng nghìn bình luận từ mạng xã hội.

Sáng 23/3, UBND phường Quỳnh Lôi đã có buổi thông tin về sự việc trên. Phó Chủ tịch UBND phường Thành Thị Kiều Oanh thông tin: Khu vực cách ly nơi bệnh nhân 87 ở nằm ngay đầu ngõ 159 phố Hồng Mai (phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Khu vực được cách ly từ tối ngày 18/3, khi trên địa bàn phường có 1 ca dương tính với Covid-19. Bệnh nhân là chị Đ.T.T.H, sinh năm 1987 là nhân viên tiếp đón tại phòng Sàng lọc Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai.

Tối cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường đã tổ chức khoanh vùng tại nơi ở của người mắc Covid-19. Đến sáng sớm ngày hôm sau đã ban hành quyết định cách ly 6 hộ gia đình gồm 27 nhân khẩu cách ly tại nhà.

Đối với công tác cung cấp nhu yếu phẩm của các hộ trong diện cách ly, bà Oanh cho biết, đã phân công Hội Phụ nữ phường phụ trách liên hệ, hỗ trợ nhu yếu phẩm hàng ngày. Hội Phụ nữ chủ động tạm ứng kinh phí mua giúp các nhu yếu phẩm, nếu có khó khăn báo cáo ngay với UBND phường để kịp thời chỉ đạo giải quyết.

Trong 3 ngày 20 – 22/3, Hội phụ nữ phường đã nhắn tin cho 6 gia đình hỏi mua gì và không thấy các hộ trả lời, sau khi gọi điện lại các hộ trả lời không có nhu cầu mua gì. Nếu có nhờ sẽ gọi điện lại sau.

“Hội Phụ nữ, bản thân tôi cũng gọi điện cho 6 gia đình thường xuyên, nếu có nhờ mua gì họ sẽ báo ngay. Như ngày 19/3, 2 hộ nhờ mua đồ; ngày 20/3, một nhà nhờ mua 4 hộp cháo sườn đều được đáp ứng ngay. Những hộ không nhờ mua chủ yếu đều có người thân mang qua. Ngay trong sáng nay, chúng tôi có gọi, chị Ly (chủ tài khoản Facebook) vẫn nói không có nhu cầu gì”, bà Oanh nói.

Ông Đỗ Quốc Hùng, Chủ tịch phường Quỳnh Lôi cho biết thêm, đối với mức hỗ trợ 100.000 đồng/người/ngày mà người dân thắc mắc thì phường đã trao đổi với gia đình bởi hiện chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện đối với các hộ cách ly. Khi có hướng dẫn cụ thể, phường gửi kinh phí đến các hộ theo đúng quy định. “Trong lúc chưa có văn bản quy định, bất cứ yêu cầu nào về nhu yếu phẩm của 6 hộ gia đình đều được phường đáp ứng kịp thời. Không có bất cứ sự chậm trễ nào”, ông Hùng thông tin.

Hà Nội thông tin việc '4 ngày bỏ rơi khu cách ly' ảnh 1 Ông Đỗ Quốc Hùng, Chủ tịch UBND phường Quỳnh Lôi chia sẻ thông tin về việc hỗ trợ người cách ly trên địa bàn

Trả lời câu hỏi của báo Tiền Phong về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các nhu yếu phẩm khi đưa vào khu cách ly, ông Hùng cho biết, tất cả đều được mua tại các chợ được kiểm soát trên địa bàn phường, do đó có thể yên tâm về chất lượng thực phẩm.

"Phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng cũng như cả thành phố đang nỗ lực hết sức để phòng chống dịch, trong đó công tác tuyên truyền, hỗ trợ người dân cách ly là một nhiệm vụ quan trọng", lãnh đạo phường khẳng định.

Được biết, hiện tài khoản trên đã tự dỡ bỏ dòng chia sẻ trên mạng xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm