Hà Nội thêm 90 địa điểm xây trường ở nội thành

Hà Nội thêm 90 địa điểm xây trường ở nội thành
TP - Chủ tịch UBND TP vừa đồng ý với đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội về địa điểm xây dựng trường học theo nhu cầu của địa phương tại các quận nội thành (chưa kể hai quận mới lập từ huyện Từ Liêm).

Theo đó, ngoài 53 điểm nằm trong quy hoạch mạng lưới trường học, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội còn đề xuất thêm 90 điểm nằm ngoài quy hoạch mạng lưới trường học, trong đó có 18 điểm vốn đã được quy hoạch cho các chức năng khác nay đề xuất chuyển đổi sang trường học.

MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.
Nhiều nông dân “treo chuồng” vì không còn vốn để tiếp tục chăn nuôi. Ảnh: U.P
Nhà nông, doanh nghiệp nhỏ đói vốn
TP - Chi phí sản xuất tăng cao, giá của sản phẩm đầu ra lao dốc, trong khi không tiếp cận được vốn ngân hàng, kể cả các gói tín dụng lãi suất ưu đãi… khiến nhiều doanh nghiệp (DN), nông dân chăn nuôi phía Nam ngưng trệ sản xuất.