Hà Nội: Thanh tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu

TPO - UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Trung thu. Theo đó, Hà Nội sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu; nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu; bao bì chứa đựng trực tiếp bánh trung thu.

Trong đó, cấp thành phố giao 05 đoàn liên ngành ATTP kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của các quận, huyện, xã, phường, thị trấn, sở, ngành. Đồng thời, trực tiếp kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Cấp quận, huyện sẽ kiểm tra các cơ sở, dịch vụ, cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; cấp xã, phường tổ chức kiểm tra tại các cơ sở phục vụ, dịch vụ, cơ sở bán lẻ... trên địa bàn xã, phường, chợ và thức ăn đường phố.

Các đoàn sẽ thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Thời gian triển khai kế hoạch sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng từ ngày 20/8 đến 20/9.

MỚI - NÓNG