Hà Nội tăng nhiệt, trời oi bức nhẹ

TPO - Các tỉnh miền Bắc trong sáng nay trời còn có mây nhiều, đến trưa và chiều mây giảm, trời chuyển nắng. Hà Nội nhiệt độ từ 33 -35 độ C, trời oi bức nhẹ về trưa và chiều.

Rãnh thấp Tây Bắc-Đông Nam và vùng xoáy thấp suy yếu, vùng áp thấp phía Tây phát triển trở lại các tỉnh miền Bắc trong sáng nay trời còn có mây nhiều, đến trưa và chiều mây giảm, trời chuyển nắng, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ phổ biến trong khoảng từ 32-33 độ C, còn ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Hà Nội nhiệt độ từ 33 -35 độ C, trời oi bức nhẹ về trưa và chiều.

Với các tỉnh miền Trung trong ngày hôm nay cũng sẽ chịu ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp phía Tây, hiệu ứng gió phơn cũng hình thành và tác động đến miền Trung vì thế ở Trung Bộ trời nắng sớm, nền nhiệt phổ biến trong ngày ở Trung Bộ hôm nay dao động từ 34-35 độ C, khu vực vùng núi phía Tây các tỉnh Trung Trung Bộ xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao 35-36 độ C, nhiều khả năng từ ngày mai Trung Bộ sẽ xảy ra nắng nóng trên diện rộng.

Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày hôm nay trời nắng, về chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên từ 30-33 độ C, còn ở khu vực Nam Bộ nền nhiệt từ 32-34 độ C.

Hà Nội tăng nhiệt, trời oi bức nhẹ ảnh 1 Nhập mô tả ảnh