Siêu cúp Quốc gia 2016 - Cúp THACO:

Hà Nội T&T thách đố Than Quảng Ninh

Hà Nội T&T (trái) quyết giành chiến thắng ở trận Siêu cúp ngày 29/12 tới, tạo sức bật cho đội trong mùa giải 2017 sắp khởi tranh. Ảnh: VSI.
Hà Nội T&T (trái) quyết giành chiến thắng ở trận Siêu cúp ngày 29/12 tới, tạo sức bật cho đội trong mùa giải 2017 sắp khởi tranh. Ảnh: VSI.
TP - “Than Quảng Ninh cứ mang đội hình mạnh nhất tới Hàng Đẫy, chúng tôi sẽ tiếp họ”- ông Nguyễn Quốc Hội Chủ tịch CLB Hà Nội T&T nói.

Năm 2016 đánh dấu nhiều niềm vui với Hà Nội T&T. Hôm mới đây, đội bóng thủ đô vừa kỷ niệm 10 năm thành lập. Nhân dịp này, lãnh đạo CLB đã quyết định đổi tên đội bóng thành CLB Hà Nội (Hanoi FC), với mục tiêu đưa đội bóng ngày càng trở nên gần gũi, trở thành một biểu tượng mới của bóng đá thủ đô. Chiến thắng trong trận tranh Siêu cúp được chờ đợi sẽ tô điểm thêm cho một mùa giải thành công của đội bóng, sau khi Hà Nội T&T đã đăng quang ở đấu trường V.League.

“Siêu cúp Quốc gia là một trong những danh hiệu danh giá nhất của bóng đá quốc nội. Với Hà Nội T&T, chúng tôi luôn muốn vươn lên để đạt được những thành công mới. Đăng quang Siêu cúp vì vậy là mục tiêu lớn của đội bóng”-Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội nói.

“Chơi” sòng phẳng

Để chuẩn bị cho kế hoạch này, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo Hà Nội T&T “bật đèn xanh” để tăng cường thêm ngoại binh. Mới đây, đội bóng đã ký hợp đồng với trung vệ Alvaro Silva, người Tây Ban Nha nhưng mang quốc tịch Philippines. Cộng với tiền vệ Moses, Hà Nội T&T hiện đã có trong tay 4 ngoại binh. Hai cầu thủ còn lại là Gonzalo và Victor, chưa kể chân sút nhập tịch Hoàng Vũ Samson đang có phong độ tốt. Dự kiến, nếu tăng cường thêm được 1 chân sút ngoại, Hà Nội T&T sẽ thanh lý hợp đồng với Victor, hoặc giữ anh tới hết giai đoạn 1 của mùa giải.

Về nội binh, đội bóng thủ đô vẫn còn nguyên những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm như Phạm Thành Lương, Văn Quyết, cộng với những nhân tố trẻ như Quang Hải, Duy Mạnh, Sầm Ngọc Đức… Ông Nguyễn Quốc Hội tự tin với quân số trên, Hà Nội T&T đủ khả năng để “chơi” sòng phẳng và thách thức tất cả các đối thủ ở V.League trong cuộc đua tranh chức vô địch.

Ở mùa giải trước, dù thắng Than Quảng Ninh trong cuộc đua vô địch V.League, nhưng Hà Nội T&T lại thất bại trước đối thủ ở mặt trận cúp Quốc gia. Trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2016-cúp THACO ngày 29/12 tới là cơ hội để đội bóng thủ đô khẳng định sức mạnh của mình. Chiến thắng, Hà Nội T&T sẽ làm giàu thêm bộ sưu tập vốn đã nhiều danh hiệu, đồng thời tạo đà tâm lý thuận lợi cho hành trình dài ở phía trước.

“Than Quảng Ninh là đối thủ rất khó chịu của chúng tôi mùa giải trước. Tuy nhiên nếu chơi đúng phong độ, tôi tin Hà Nội T&T có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào, kể cả họ. Nhiều người nói chúng tôi thuận lợi vì được chơi ở sân nhà. Tuy nhiên cá nhân tôi cho rằng, là cầu thủ chuyên nghiệp thì cần có bản lĩnh, thi đấu ở sân nhà hay sân khách đều như nhau. 

Theo ông Nguyễn Quốc Hội, Siêu cúp Quốc gia 2016-cúp THACO mang ý nghĩa khởi đầu cho mùa giải mới. Hà Nội T&T đặt quyết tâm rất lớn, bởi chiến thắng ở trận Siêu cúp sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho CLB. Sau thành công năm 2016, Hà Nội T&T đang hướng tới mùa giải 2017 với mục tiêu tập trung cả vào V.League và đấu trường châu lục, AFC Cup.

Hà Nội T&T thách đố Than Quảng Ninh ảnh 1
MỚI - NÓNG