Hà Nội: Sửa chữa chuồng thú và đường dạo trong Vườn thú Hà Nội

Vườn thú Hà Nội
Vườn thú Hà Nội
TPO - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án sửa chữa các chuồng thú và đường dạo trong Vườn thú Hà Nội từ nguồn kinh phí chi thường xuyên ngân sách thành phố.

Dự án do Sở Xây dựng làm chủ đầu tư nhằm chống xuống cấp công trình, đảm bảo mỹ quan chung của công viên, phục vụ tốt các nhu cầu vui chơi, giải trí, tìm hiểu, thăm quan, đảm bảo an toàn cho nhân dân và các du khách thăm quan du lịch trong công viên, tạo cảnh quan đô thị, tăng cường chất lượng môi trường góp phần bảo vệ và duy trì lá phổi xanh cho Thủ Đô.

Theo đó, quy mô đầu tư dự kiến là sửa chữa toàn bộ hàng rào lưới thép kết hợp kính cường lực (khoảng 457m2) cho cả khu chuồng; mở rộng chuồng hà mã thêm khoảng 300m2; xây bể tắm và hệ thống cấp nước tắm theo mùa cho hà mã; sửa chữa, mở rộng thêm khoảng 200 m2 chuồng 21 tạo thành chuồng chim bán tự nhiên; tiếp tục xây dựng cầu đi bộ Khu vườn hươu nai (giai đoạn 2) dài khoảng 90m, rộng l,7m bằng bê tông cốt thép; sửa chữa, mở rộng đường dạo cho toàn bộ đường dạo trên đảo (khoảng 4.500m2); sửa chữa chuồng khỉ.

Sở Xây dựng hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND thành phố về phương án, giải pháp cải tạo, sửa chữa đề xuất, tính chuẩn xác, tính hợp pháp của các thông tin, số liệu trình bày trong hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư trình thẩm định, phê duyệt.

Lập dự toán chi phí các công việc thực hiện ở giai đoạn chuẩn bị dự án trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định. Lập Báo cáo kinh tế kỹ thuật trình cấp có thẩm quyền phê duyệt đảm bảo tiến độ, chất lượng, tránh lãng phí trùng lặp khối lượng và tuân thủ các quy định hiện hành của nhà nước và UBND thành phố về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc