Hà Nội: Sự cố tăng điện áp, điện chập chờn giữa nắng nóng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trưa 4/7, nhiều hộ dân bị mất điện không lý do, sau đó có điện, bóng đèn bị tối, sụt điện áp rồi tăng điện áp cao, có người cho biết bị cháy thiết bị điện.

Cư dân tại khu chung cư cao cấp tại quận Hoàng Mai phản ánh tình trạng mất điện cục bộ ở đây vào lúc 13h trưa 4/7. Một cư dân cho biết: "Nhà tôi mất điện 15 phút, cắt cả điện thang máy".

Trong khi đó, một số người dân tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân cho biết thêm, trước khi mất điện, các thiết bị điện đều bị tăng áp như bóng đèn rực sáng, điều hòa rú lên... và lo ngại hư hỏng các thiết bị điện.

Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, người dân ở các khu vực như quận Đống Đa, Hà Đông, Thanh Xuân cũng chứng kiến hiện tượng mất điện và tăng giảm điện áp điện liên tục.

Trong khi đó, tài khoản Facebook chính thức của trường Đại học Bách khoa Hà Nội (quận Hai Bà Trưng) cũng thông báo: "Toàn trường mất điện do sự cố mất điện lưới của TP, thầy cô và các em thông cảm".

Thông tin tăng giảm điện áp và mất điện giữa thời điểm Hà Nội đang vào cao điểm nắng nóng gây rất nhiều lo ngại cho người dân.

Theo đại diện Tổng Cty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI), khoảng 13 giờ 30 phút, EVN HANOI đã tiếp nhận thông tin của khách hàng về điện áp tăng giảm đột ngột, một số nơi mất điện cục bộ.

EVN HANOI đã cho các đơn vị xuống kiểm tra một số nơi, phối hợp với các công ty điện lực địa bàn để tìm hiểu nguyên nhân, phối hợp với người dân giải quyết sự cố, hệ quả.

MỚI - NÓNG