Hà Nội sẽ xây dựng nhiều bệnh viện tiêu chuẩn châu Âu

TPO - "Thành phố sẽ tập trung xây dựng bằng được Bệnh viện Tim, Phụ sản, Nhi Hà Nội theo tiêu chuẩn châu Âu và mục tiêu tới 2020 sẽ đào tạo ít nhất được 10 kíp mổ đạt trình độ cao để phục vụ cho phát triển y tế cao của một số bệnh viện thuộc thành phố”, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay.

Ngày 23/2, phát biểu tại lễ kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017) và phát động thi đua ngành y tế Hà Nội 2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội đang nghiên cứu điều chỉnh lại quy hoạch ngành y tế Thủ đô đến năm 2025, trong đó sẽ phân bố lại các bệnh viện thuận tiện cho người dân.

Ông Chung cho rằng, thời gian tới, ngành y tế Hà Nội cần chủ động, tích cực triển khai phòng tránh các dịch bệnh mới nổi, tăng cường quản lý an toàn thực phẩm. Cùng đó, phải triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở tất cả các tuyến. 

Hà Nội sẽ xây dựng nhiều bệnh viện tiêu chuẩn châu Âu ảnh 1 Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại lễ kỷ niệm

Đặc biệt, phải đẩy mạnh công tác hiện đại hoá và nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh. Cần rà soát lại thiết kế một số dự án xây dựng bệnh viện theo tiêu chuẩn châu Âu. Muốn vậy, ngành y tế cần tham khảo, cập nhật xu hướng của nền y tế các nước tiên tiến trên thế giới để định hướng đầu tư, phát triển. Về phía thành phố sẽ tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho ngành y tế Hà Nội. 

“Tới đây thành phố sẽ mời đoàn chuyên gia quốc tế đến hỗ trợ và trực tiếp điều trị tại Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội. Cùng đó, thành phố sẽ tập trung xây dựng bằng được Bệnh viện Tim, Phụ sản, Nhi Hà Nội theo tiêu chuẩn châu Âu và mục tiêu tới 2020 sẽ đào tạo ít nhất được 10 kíp mổ đạt trình độ cao để phục vụ cho phát triển y tế cao của một số bệnh viện thuộc thành phố”, ông Chung nói.

Để làm được việc này, lãnh đạo thành phố cho rằng, ngoài nguồn đầu tư từ ngân sách, thành phố cũng sẽ giao các Bệnh viện tăng cường tự chủ, sẽ tạo điều kiện cho các Bệnh viện vay vốn đầu tư với lãi suất ưu đãi và sẽ khuyến khích kêu gọi đầu tư xã hội hóa vào ngành y tế. 

Bên cạnh đó, sẽ nghiên cứu điều chỉnh lại Quy hoạch phát triển ngành y tế Thủ đô đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030. Mục tiêu là phải đảm bảo phân bố các bệnh viện thuận lợi cho người dân tiếp cận dịch vụ y tế.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện toàn ngành y tế Thủ đô có 79 đơn vị. Những năm vừa qua, hầu hết các bệnh viện của Hà Nội đều được cải tạo, xây mới, đầu tư hiện đại, diện mạo thay đổi vượt bậc, chất lượng đội ngũ cán bộ y tế không ngừng nâng cao. Công tác phòng chống dịch bệnh được tăng cường, không để dịch bệnh lớn xảy ra, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được chú trọng...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều ô tô bị từ chối thanh toán phí không dừng: Nhà cung cấp VETC nhận lỗi

Nhiều ô tô bị từ chối thanh toán phí không dừng: Nhà cung cấp VETC nhận lỗi

TPO - Sau cuộc họp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng ngày hôm nay (26/1), Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa phát đi thông báo cho biết, nguyên nhân khiến hàng trăm xe ô tô dán thẻ không dừng (ETC) bị từ chối thanh toán trên nhiều tuyến cao tốc vừa qua là do lỗi kỹ thuật của Công ty TNHH thu phí tự động - VETC.
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại hội nghị. Ảnh: C.A

Bộ trưởng Tô Lâm: Không ngăn sông, cấm chợ, tạo điều kiện để người dân đón tết

TPO - Ngày 26/1, tại Hội nghị giao ban công tác tháng 1/2022, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh, lực lượng công an chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt các chính sách an dân, an sinh xã hội, không ngăn sông, cấm chợ, tạo điều kiện để người dân được đón Tết cổ truyền ấm no, hạnh phúc, an toàn.
Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường

Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường

TPO - Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, các loại hình kinh doanh như karaoke, vũ trường, massage... tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch COVID-19 nên Sở sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để đánh giá, xem xét, tham mưu cho thành phố việc mở cửa trở lại trong thời gian tới.