Hà Nội sẽ xã hội hóa bãi đỗ xe

Hà Nội sẽ xã hội hóa bãi đỗ xe
TP - Phát biểu tại lễ khánh thành điểm đỗ xe giàn thép Trần Nhật Duật sáng 24/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cho biết, sau những khó khăn về hình thức, nguồn vốn đầu tư, cuối cùng đơn vị thực hiện là Cty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã hoàn thành công trình điểm đỗ xe giàn thép Trần Nhật Duật. 

“Ngoài chiếm dụng quỹ đất mặt bằng ít, điểm đỗ xe còn nâng công suất lên 4 lần so với điểm đỗ xe mặt đất trước đó. Đây là mô hình để thành phố xem xét nhân rộng trên địa bàn Thủ đô thời gian tới”, ông Hùng nói. 

Theo ông Hùng, hiện nhu cầu đỗ xe của nhân dân Thủ đô rất cao, trong khi điểm đỗ xe tĩnh chưa đáp ứng được nhiều. Do vậy việc triển khai xây dựng các điểm đỗ xe giàn thép để vừa tiết kiệm diện tích vừa tăng được công suất sử dụng là điều phù hợp và cần thiết.

 “Đây sẽ là chủ trương để thành phố thực hiện trong thời gian tới và khi triển khai sẽ ưu tiên các hình thức xã hội hóa để các thành phần kinh tế, ngành nghề cùng tham gia xây dựng các giàn đỗ xe cao tầng hoặc bãi đỗ xe ngầm”, ông Hùng nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Bộ Công an) Nguyễn Duy Linh bị đề nghị truy tố vì vụ hối lộ từ Vũ “nhôm”. Trong ảnh là Vũ “nhôm” (x) bị xét xử tại một phiên tòa.

Thiếu tướng, PGS.TS. Lê Văn Cương: Giám sát chặt, quan chức sẽ không dám vi phạm

TP - Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) cho rằng, tham nhũng là “căn bệnh” cố hữu của mọi Nhà nước. Do vậy, cần xây dựng một cơ chế giám sát quyền lực hiệu quả, bởi quyền lực không được giám sát sẽ dẫn đến tha hóa.