Hà Nội sẽ có sàn giao dịch khoa học và công nghệ

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao bằng khen cho các cá nhân, đơn vị của Sở KH-CN.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao bằng khen cho các cá nhân, đơn vị của Sở KH-CN.
TPO - Sở Khoa học và Công nghệ sẽ triển khai thiết lập sàn giao dịch khoa học và công nghệ nhằm phát triển thị trường KH-CN gắn với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...

Ngày 11/1, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội (KH&CN) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019. Dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý.

Năm 2018, hoạt động KH&CN đã có những đóng góp quan trọng trên tất cả các lĩnh vực an ninh, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô; chất lượng và hiệu quả được nâng lên rõ rệt.

Công tác quản lý các đề tài, dự án đã đảm bảo tiến độ và hiệu quả công việc. Kết quả của các đề tài, dự án đã được áp dụng vào hoạt động quản lý, sản xuất, kinh doanh. Việc thẩm định, đánh giá công nghệ đã đáp ứng đầy đủ, kịp thời, qua đó giúp thành phố và chủ đầu tư lựa chọn được những công nghệ đảm bảo tiêu chuẩn môi trường, lựa chọn được công nghệ, thiết bị phù hợp, tiên tiến, tiết kiệm chi phí, an toàn trong sản xuất, được thành phố và các sở, ngành đánh giá cao.

Lĩnh vực sở hữu trí tuệ giúp các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và địa phương xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa, nhãn hiệu tập thể và chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm truyền thống nhằm nâng cao giá trị kinh tế của sản phẩm.

Giám đốc Sở KH&CN, TS Lê Ngọc Anh cho biết, năm 2019, nhằm tạo chuyển biến mạnh trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, Sở sẽ tập trung rà soát, hoàn thiện và ban hành, đề xuất ban hành mới các văn bản, cơ chế, chính sách nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ trên địa bàn.

Đồng thời, ngành đẩy mạnh đầu tư phát triển tiềm lực KH&CN, triển khai các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng với trang thiết bị, công nghệ hiện đại phục vụ hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm thuộc lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng; triển khai thiết lập sàn giao dịch khoa học và công nghệ nhằm phát triển thị trường KH&CN gắn với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý lưu ý Sở KH&CN phát triển triển mạnh mẽ và khai thác tối đa tiềm năng KH-CN, thực hiện các nhóm giải pháp lớn nhằm phát triển thị trường KH-CN; đa dạng hóa các nguồn vốn đầu tư cho KH-CN; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật, khai thác hiệu quả một số cơ sở vật chất đã được đầu tư như Trung tâm Nghiên cứu giám định KH-CN tại Hòa Lạc và Sàn giao dịch KH-CN sắp được khai trương.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cũng yêu cầu xây dựng cơ chế khuyến khích doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã tặng bằng khen cho các đơn vị, cá nhân của Sở KH-CN có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

TPO - Hôm nay 30/7, ngày đầu thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các xe chở hàng có mã QR do ngành GTVT cấp chỉ dừng ở chốt kiểm dịch quẹt mã là qua, rất nhanh chóng. Theo ghi nhận của phóng viên các cửa ngõ của Thủ đô đã trở nên thông thoáng, các phương tiện thuộc diện “luồng xanh” lưu thông rất thuận lợi không còn cảnh ùn tắc cục bộ tại các chốt.
Chiến dịch tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 đang được đẩy mạnh trên địa bàn thành phố

TP HCM bỏ giới hạn đối tượng tiêm ngừa vắc xin COVID-19

TPO - Với mục tiêu sớm bao phủ vắc xin COVID-19 để đạt miễn dịch cộng đồng, tất cả công dân đang sinh sống trên địa bàn thành phố từ 18 tuổi đều sẽ được tiêm chủng. Trong tháng 8, thành phố cần thêm khoảng 5 triệu liều vắc xin để tiêm mũi thứ nhất cho 70% dân số.