Hà Nội sẽ biến khu phố đi bộ thành một không gian đặc biệt

Hà Nội sẽ mở rộng không gian phố đi bộ (Ảnh minh họa)
Hà Nội sẽ mở rộng không gian phố đi bộ (Ảnh minh họa)
TPO - “Quận Hoàn kiếm đang tiếp tục mở rộng không gian đi bộ khu phố cổ, tạo ra khu vực kết nối hữu cơ, tạo thành một chỉnh thể chặt chẽ hơn nữa để kiện toàn phát triển thương mại gắn chặt với du lịch, biến khu vực không gian này trở thành một không gian rất đặc biệt”, ông Dương Đức Tuấn, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết.

Tại buổi thông tin báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 30/8, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận bao gồm các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền, Hang Khay, Lê Thái Tổ, Lương Văn Can, Bảo Khánh, Hàng Bài… Thời gian hoạt động từ 19h ngày thứ sáu đến 24 giờ ngày chủ nhật hàng tuần. Thời gian thực hiện thí điểm kéo dài từ 1/9 đến hết năm 2016.

Trong thời gian tổ chức không gian đi bộ, Công an thành phố Hà Nội sẽ cấm toàn bộ phương tiện cơ giới và thô sơ hoạt động trên các tuyến phố đi bộ. Cùng với đó, Hà Nội sẽ bố trí 78 điểm trông giữ ô tô xe máy với sức chứa hơn 500 ô tô, 2.000 xe máy, xe đạp.

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Đức Tuấn, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đây là một kế hoạch hành động mang tính cấp bách, cần thiết để triển khai kế hoạch của Thành ủy về phát triển du lịch thủ đô.

Mục đích chủ trương này nhằm phát huy cao độ di tích quốc gia đặc biệt hồ Hoàn Kiếm. Ông Tuấn cũng cho biết, từ hơn 10 năm trước Hoàn Kiếm đã triển khai tuyến phố đi bộ kết hợp thương mại và du lịch tại khu phố cổ. Đến năm 2014 Hà Nội lại mở rộng không gian đi bộ cấp một khu phố cổ với 6 tuyến phố đi bộ.

“Quận Hoàn kiếm đang tiếp tục mở rộng không gian đi bộ khu phố cổ, tạo ra khu vực kết nối hữu cơ, tạo thành một chỉnh thể chặt chẽ hơn nữa để kiện toàn phát triển thương mại gắn chặt với du lịch. Khu vực không gian này tới đây sẽ trở thành một không gian rất đặc biệt”, ông Tuấn nói.

Cũng theo lãnh đạo quận, việc tổ chức các hoạt động văn hóa có thể do nhà nước tổ chức, để tạo ra không gian văn hóa cộng đồng lớn và không thực hiện thu phí, coi đó là sản vật, tạo ra giá trị tỏa sáng trong một khu vực để phát huy giá trị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

TPO - Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về. 
TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPO - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố tuy vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ nhưng áp dụng bổ sung thêm một số giải pháp mạnh hơn (tức 15+) để sớm kiểm soát dịch bệnh.