Hà Nội sắp triển khai tuyến đường Thái Hà - Voi Phục

Hà Nội sắp triển khai tuyến đường Thái Hà - Voi Phục
Tuyến đường Thái Hà – Voi Phục sắp được triển khai sẽ góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông trong khu vực đô thị trung tâm Hà Nội và trở thành một trong những tuyến đường huyết mạch, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Những năm gần đây, Hà Nội đang chịu áp lực lớn từ tốc độ đô thị hóa và sự gia tăng dân số quá nhanh. Song song với đó là áp lực về hạ tầng giao thông, quy hoạch đô thị cũng đang trở thành vấn đề nan giải, đặc biệt là trong bối cảnh các tòa cao ốc, chung cư cao tầng đua nhau mọc lên để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chỗ ở và nơi làm việc cho người dân.

Do áp lực giao thông, đô thị ngày càng lớn, khiến tình trạng tắc đường, khói bụi xảy ra tại nhiều tuyến đường của thủ đô Hà Nội, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Hà Nội sắp triển khai tuyến đường Thái Hà - Voi Phục ảnh 1

Để giải quyết được những vấn đề đó và đảm bảo cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận điều kiện bố trí kế hoạch vốn hợp đồng xây dựng BT (Xây dựng – chuyển giao) nhằm giải quyết bài toán hạ tầng khu vực Cầu Giấy, Nguyễn Chí Thanh, Đê La Thành là dự án xây dựng đường Thái Hà – Voi Phục.

Đây là dự án quy hoạch đã được phê duyệt với mục tiêu tăng diện tích đường giao thông, góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông trong khu vực đô thị trung tâm, đảm bảo đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đồng thời đáp ứng được nhu cầu phát triển trong tương lai.

Dự án được bố trí ở các trục đường chính và những nút giao thông quan trọng: Thái Hà, Đê La Thành, Cầu Giấy nhằm giảm tải lưu lượng giao thông ở khu vực Bùng Binh Cầu Giấy, Nguyễn Chí Thanh và Đê La Thành.

Hà Nội sắp triển khai tuyến đường Thái Hà - Voi Phục ảnh 2

Trên cơ sở định hướng đã được xác định trong quy hoạch tổng thể, dự án quy hoạch đường Thái Hà – Voi Phục sau khi xây dựng xong sẽ là một trong những tuyến đường huyết mạch quan trọng, góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông TP Hà Nội, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đô thị và nâng mức sống của người dân trong khu vực.

Cùng với việc giảm tải áp lực giao thông và đồng bộ hạ tầng khu vực, quy hoạch Thái Hà – Voi Phục cũng giúp những khu hành chính, văn hóa, các đơn vị sự nghiệp được hưởng lợi từ dự án có thể kể đến như: Đại sứ quán Nga, Tòa án quận Đống Đa, Tòa Icon4, Tòa nhà VNCC, Bệnh viện Giao thông vận tải, Viện nhi Trung ương….

Bên cạnh đó, tuyến đường hạ tầng trọng điểm này đã tác động mạnh mẽ đến bất động sản khu vực khi ngày càng đông người mua nhà lựa chọn những dự án tại đây làm nơi an cư của mình, cư dân nơi đây sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ chính sách quy hoạch và phát triển thủ đô của UBND Thành phố.

Hà Nội sắp triển khai tuyến đường Thái Hà - Voi Phục ảnh 3

Nguyên nhân mang đến sự thu hút  của  chính sách quy hoạch là từ yếu tố vị trí trung tâm khớp nối với các tuyến đường huyết mạch, nếu nằm trong tuyến quy hoạch, dân cư có đầy đủ các tiện ích công cộng xung quanh, thuận tiện cho mọi sinh hoạt gia đình cũng như việc học của con cái, việc đi lại, di chuyển đến các quận lân cận khá dễ dàng.

 Nếu chủ đầu tư các dự án bất động sản biết tận dụng lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tang là tuyến  đường huyết mạch Thái Hà - Voi Phục thì sẽ kéo theo sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thay đổi diện mạo thủ đô trong tương lai. Đây cũng là một trong những ưu thế vị trí cạnh tranh quan trọng của dự án.

Từ những lợi thế trên, những nhà đầu tư bất động sản xứng tầm sẽ kỳ vọng vào sự phát triển đột phá từ những dự án sẽ mang đến cơ hội đầu tư sinh lời cho giới đầu tư trong tương lai cũng như sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Cho đến nay, về thực tế hoàn triển khai dự án quy hoạch đường Thái Hà – Voi Phục, tại tuyến đường này Các hộ dân sống ở những nhà tạm nằm trên trục đường đã bắt đầu tháo dỡ và dọn dẹp đồ đạc chuyển chỗ ở mới.

Theo một người dân sinh sống trong những căn nhà tạm ven trục đường Thái Hà – Voi Phục cho biết “ Sau khi nhận được những thông tin về quy hoạch của TP Hà Nội, chúng tôi dù bị giải tỏa đi nơi khác nhưng vẫn rất phẩn khời, bởi vì nếu nhìn xa ra khi tuyến dường này đi vào hoạt động sẽ giúp giảm tải được nguy cơ tắc đường, tiết kiệm được thời gian lưu thông và hơn nữa việc quy hoach sẽ giúp những tuyến phố sạch đẹp và văn minh hơn”.

Như vậy có thể thấy, dự án Thái Hà  - Voi Phục khi đi vào sư dụng sẽ  mang lại cho sự phát triển kinh tế - xã hội,  quy hoạch còn đồng thời  là một trong những ưu thế vị trí cạnh tranh quan trọng trên thị trường đầy khốc liệt hiện nay của các dự án bất động sản nằm trong khu vực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ô đất được phân lô tại thôn Dộc Lịch, xã Hướng Đạo

Vĩnh Phúc tạm dừng cấp quyền sử dụng đất để chặn phân lô bán nền

TPO - Để tránh tình trạng bát nháo trong phân lô bán nền, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu đối với trường hợp đã chia tách đất, có xây dựng đường giao thông và có dấu hiệu kinh doanh bất động sản, hiện trạng thửa đất được phân lô chưa hoàn thiện các hệ thống hạ tầng theo quy định thì tạm dừng cấp quyền sử dụng đất.
Cư dân giăng băng rôn tại chung cư Dreamland Bonanza Duy Tân.

Hà Nội thúc giải quyết khu chung cư bị 'kẹt' giữa 2 quận

TPO - Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa có văn bản gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Mỹ Đình 2 về việc đôn đốc giải quyết đơn thư liên quan chung cư Dreamland Bonanza Duy Tân, trước phản ánh chủ đầu tư bán nhà sai địa chỉ ảnh hưởng đến việc cấp sổ đỏ, hộ khẩu, việc học đúng tuyến cho con em.
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc

Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc

TPO - Thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm tại Bắc Giang trở nên "sốt" nóng khi ồ ạt tổ chức các phiên đấu giá đất khắp nơi với giá trúng chênh lệch hàng trăm tỷ đồng so với giá khởi điểm. Thậm chí nhiều khu vực, đất giáp núi cũng hút người mua, nhưng sau đó nhiều phiên lại phải hủy kết quả trúng vì nhà đầu tư liên tục bỏ cọc.