Hà Nội sắp khởi công cầu Vĩnh Tuy 2 trị giá 2.500 tỷ đồng

Cầu Vĩnh Tuy
Cầu Vĩnh Tuy
TPO - UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy - giai đoạn 2 (cầu Vĩnh Tuy 2). Dự kiến, dự án sẽ được khởi công xây dựng trong tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tới đây.

Theo UBND thành phố Hà Nội, cầu Vĩnh Tuy hiện nay sẽ được mở rộng gấp đôi, phân tách hai làn lưu thông riêng biệt, tăng cường tối đa khả năng thông hành cho dòng phương tiện.

 Cầu Vĩnh Tuy - giai đoạn 2 được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, chịu được động đất cấp 8, tổng chiều dài và đường dẫn khoảng 3,47km gồm các hạng mục: Cầu chính vượt dòng chủ; cầu dẫn trên bãi sông phía Bắc; cầu vượt đê Tả Hồng và cầu dẫn phía Long Biên.

Dự án sẽ sử dụng nguồn vốn đầu tư khoảng 2.500 tỷ đồng từ ngân sách thành phố, dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2020 - 2022.

Cầu có điểm đầu giao với đường Nguyễn Khoái và đường Minh Khai, điểm cuối giao với đường Cổ Linh và Thạch Bàn.

UBND thành phố Hà Nội giao Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phốHà Nội - đơn vị được giao làm chủ đầu tư chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chuẩn xác về khối lượng, kinh phí; kết quả tính toán kết cấu, thủy văn và tính hợp pháp của hồ sơ trình phê duyệt; năng lực của các tổ chức, cá nhân thực hiện khảo sát, lập dự án, thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi.

Đặc biệt, chỉ được triển khai các bước tiếp theo của dự án sau khi báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án được cấp có thầm quyền phê duyệt.

Trong trường hợp báo cáo đánh giá tác động môi trường được duyệt làm thay đổi nội dung cơ bản của dự án được duyệt phải tiến hành các thủ tục trình thẩm định, phê duyệt điều chỉnh dự án theo quy định.

Khi triển khai thực hiện, Ban QLDA Công trình giao thông chỉ đạo nhà thầu tháo dỡ các phiến dầm 1 đã thi công trong giai đoạn 1 đảm bảo kỹ thuật, không gây hư hỏng; phối hợp với Sở GTVT, Sở Xây dựng để đánh giá chất lượng của hệ thống hầm 1 sau khi tháo dỡ và thống nhất phương án thu hồi, tái sử dụng đảm bảo hiệu quả kinh tế kỹ thuật.

MỚI - NÓNG
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ
TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.
Cụm chung cư tại Khu đô thị Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) xuống cấp trong khi nhiều người dân không có nhà ở
Nhiều dự án bất động sản bỏ hoang: Cần chế tài xử phạt nặng với chủ đầu tư
TP - Dù có quy định về thời gian thu hồi nhưng tình trạng dự án nhà xây xong rồi bỏ đó hay đất vàng quây kín bỏ hoang ngày càng nhiều. Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tạo mặt bằng giá mới ở khắp nơi, nhiều người dân không có nhà ở, thì việc các dự án bỏ hoang gây lãng phí lớn cho xã hội. “Góc khuất” này, theo Bộ Xây dựng, đã đến lúc cần vào cuộc xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội ghi nhận thêm ca mắc COVID-19

Hà Nội ghi nhận thêm ca mắc COVID-19

TPO - Sáng 15/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội báo cáo nhanh 1 ca dương tính mới (là F1 của BN3389 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, ghi nhận tại cộng đồng đã được cách ly tập trung).