Hà Nội sắp có khách sạn 5 sao, rộng 80.000 m2

Hà Nội sắp có khách sạn 5 sao, rộng 80.000 m2
TPO – Khách sạn JW Marriott đạt tiêu chuẩn 5 sao, liền kề với Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Từ Liêm – Hà Nội) sắp đi vào hoạt động.

Khách sạn có kiến trúc hẫng do kiến trúc sư Carlos Zapata Studios thiết kế, lấy cảm hứng từ con rồng huyền thoại và những đường cong của bờ biển Việt Nam.

Khách sạn có 450 phòng, bao gồm 395 phòng nghỉ tiêu chuẩn (rộng 48m2) và 55 phòng hạng sang (phòng VIP và phòng tổng thống).

Đây cũng là địa điểm phục vụ hội thảo lớn với diện tích 2.400m2 trên cùng một tầng. Khu vực hội thảo có lối đi riêng với khu phòng nghỉ.

Khách sạn có 6 nhà hàng, quầy bar và một khu trung tâm thể dục thể thao, spa. Điểm độc đáo của khách sạn này là có bể bơi dạng treo duy nhất tại Việt Nam.

Đền thời điểm này, khách sạn đang tiến hành hoàn thiện các công đoạn cuối và hoạt động thử nghiệm. Thời gian chính thức hoạt động chưa xác định. Giá phòng thấp nhất dự kiến là 3.780.000 đồng/ngày.

Chủ đầu tư của khách sạn này là Tập đoàn Bitexco, được vận hành khai thác bời Tập đoàn Marriott International. Đây là tập đoàn điều hành 60 khách sạn và khu nghỉ dưỡng hạng sang tại 24 nước trên thế giới.

Khách sạn cao cấp, hiện đại nhưng có một số hạng mục thiết kế, trang trí nội thất mang bản sắc văn hóa dân tộc như hình tượng mẹ Âu Cơ đẻ ra trăm trứng (tại hồ nhân tạo quanh khách sạn); phòng nghỉ được trang trí tranh gốm Bát Tràng; nhiều món ăn được phục vụ theo khẩu vị truyền thống, bán đồ lưu niệm Việt Nam…

Ông Bob Fabiano, Tổng giám đốc khách sạn JW Marriott Hanoi dự kiến, khoảng 40- 50% số lượng phòng của JW Marriott dành cho khách du lịch kết hợp tham dự hội nghị, triển lãm.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Một khu căn hộ mini cho thuê của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành Ảnh: Duy Quang

Làm nhà giá rẻ vẫn vướng thủ tục

TP - Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành nêu thực tế, với thời gian triển khai và nguồn vốn như nhau, các doanh nghiệp đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại nhiều thuận lợi hơn và nhanh thu hồi vốn hơn so với dự án nhà ở xã hội hay nhà ở giá rẻ dành cho công nhân.
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện

TPO - Việc điều chỉnh quy hoạch, nhất là điều chỉnh cục bộ tại một số dự án còn tùy tiện, có xu hướng tăng tầng cao, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất, giảm diện tích đất cây xanh công cộng, đất công trình hạ tầng kỹ thuật diễn ra tại các thành phố lớn...