Hà Nội sáng sớm sương mù

TPO - Tây Bắc Bộ về trưa mây giảm nhanh tạo điều kiện cho trời có nắng và khô ráo hơn. Sáng sớm, Đông Bắc Bộ còn khá âm u do có sương mù, trong ngày trời giảm mây và có nắng cho khu vực phía Đông Bắc Bộ.

Hiện nay, lưỡi áp cao lục địa vẫn tiếp tục suy yếu và dịch chuyển ra phía Đông, tạo điều kiện cho vùng thấp phía Tây có xu hướng phát triển yếu. Thời tiết khu vực Tây Bắc Bộ có xu hướng tốt lên trong ngày hôm nay, càng về trưa mây giảm nhanh tạo điều kiện cho trời có nắng và khô ráo hơn.

Còn đối với khu vực phía Đông Bắc Bộ, vào khoảng thời gian sáng sớm, trời còn khá âm u do có sương mù nhưng trong ngày hôm nay trên mực 5000m, trường phân kỳ gió tây bắc được thiết lập qua khu vực Bắc Bộ cũng sẽ giúp trời giảm mây và có nắng cho khu vực phía Đông Bắc Bộ. Nền nhiệt ngày và đêm đều nhích nhẹ lên so với ngày hôm qua khoảng 1 độ C.

Thời tiết ở các tỉnh miền Trung cũng duy trì trạng thái tốt. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế vào sáng sớm còn nhiều mây và có sương mù nhưng sẽ chuyển nắng vào khoảng thời gian trưa chiều. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nắng nhiều hơn, trời ít mưa và nền nhiệt ở đây cũng cao hơn so với các tỉnh thành phía bắc đèo Hải Vân.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu sự chi phối của áp cao cận nhiệt đới trên cao nên thời tiết ổn định, ban ngày có nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi còn có nắng nóng, mưa dông chỉ xuất hiện vài nơi vào khoảng thời gian chiều tối và đêm.

Hà Nội sáng sớm sương mù ảnh 1