Hà Nội sẵn sàng đón gần 1.000 công dân từ Đà Nẵng, Quảng Nam về cách ly

Ảnh: Như Ý
Ảnh: Như Ý
TPO - Sáng ngày 12/8, đoàn công tác liên ngành do TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đã kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp đón công dân Hà Nội từ Đà Nẵng và Quảng Nam trở về để đưa vào cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô (thị xã Sơn Tây).

Để sẵn sàng đón gần 1.000 công dân, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô (thị xã Sơn Tây) đã tổ chức điều chỉnh vị trí đóng quân của 2 tiểu đoàn, dành toàn bộ khu Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh để thực hiện nhiệm vụ cách ly công dân. Đồng thời, tiếp nhận thêm lực lượng từ đơn vị khác vào quân số phục vụ trong thời gian tổ chức thực hiện cách ly công dân.

Trung tâm bố trí 2 dãy nhà 5 tầng với tổng cộng 64 phòng ở, mỗi phòng 16 người và 3 phòng cách ly tạm thời tại đây. Công dân vào cách ly sẽ được đơn vị bảo đảm quân trang, nhu yếu phẩm thiết yếu, trang bị các dụng cụ cá nhân riêng biệt; sửa sang nhà tắm, nhà vệ sinh, có khu riêng dành cho nữ; nhà trường cũng đã bố trí khu vực nấu ăn riêng biệt cung cấp thức ăn an toàn cho các đối tượng cách ly; bố trí việc xử lý rác thải theo đúng quy định... thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Khu cách ly tập trung có cán bộ tức trực, canh gác nghiêm ngặt. TS Trần Văn Chung đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của Trung tâm. Nhà trường đã bố trí từ khu vực tiếp đón, phòng ốc khang trang, các dụng cụ cá nhân thiết yếu đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cho các đối tượng cách ly.

Tuy nhiên, TS Trần Văn Chung yêu cầu nhà trường cần thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo an toàn khu cách ly bảo đảm tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly; tuyên truyền cho các đối tượng cách ly không ra khỏi phòng, không tập trung đông theo đúng quy định; tiếp tục thực hiện nghiêm quy định giữa các vòng cách ly; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ trong khu cách ly; thực hiện phun diệt côn trùng tại vòng ngoài khu vực cách ly; cung cấp xuất ăn cho công dân nhằm đảm bảo xuất ăn được đầy đủ và đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt, các đơn vị phải quán triệt công tác đảm bảo bảo hộ an toàn cho cán bộ, chiến sĩ, không để xảy ra lây nhiễm chéo hoặc lây nhiễm ra ngoài cộng đồng.

TS Trần Văn Chung cũng giao Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây phối hợp với Bệnh viện đa khoa Sơn Tây cử cán bộ y tế thường trực theo dõi sức khỏe sát sao cho các đối tượng cách ly và đảm bảo công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tại chỗ cho các đối tượng cách ly, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được thực hiện tốt... Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm cho các đối tượng cách ly và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tất cả những trường hợp trở về từ Đà Nẵng được đưa vào khu cách ly tập trung sẽ được xét nghiệm tối thiểu 2 lần. Việc xét nghiệm sẽ được triển khai ngay tại khu cách ly. Khi có kết quả xét nghiệm âm tính thì đến ngày thứ 14, trường hợp đó sẽ được kết thúc cách ly.

MỚI - NÓNG
Tuyến đường 2,2km Hoàng Cầu - Voi Phục
Đề xuất chính sách đặc thù cho ‘đường đất nhất hành tinh’ Hoàng Cầu – Voi Phục
TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu đề xuất chính sách đặc thù của các loại đất nông nghiệp, đất công... đã áp dụng cho các dự án trên địa bàn thành phố để báo cáo UBND thành phố cho phép áp dụng cho dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục.

Có thể bạn quan tâm