Hà Nội rà soát được gần 1.600 người từng đến bệnh viện Bạch Mai

TPO - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, qua rà soát, đã tìm được 1.591 người đến khám, điều trị tại bệnh viện Bạch Mai trong 10 ngày qua, để tiến hành theo dõi, cách ly.

Theo đó, đã có 1.591 trường hợp trên địa bàn Hà Nội đã điều trị tại bệnh viện Bạch Mai ra viện từ ngày 15/3 đến 25/3.

 Danh sách này đã được gửi cho cán bộ y tế các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn để thông báo cho những trường hợp nêu trên tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày. Thành phố xem xét tiến hành xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn bộ những trường hợp này.

 Sở Y tế cũng yêu cầu các địa phương tăng cường theo dõi, giám sát chặt chẽ việc tuân thủ thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày của những trường hợp nêu trên. Những trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở... phải báo cho y tế địa phương, lập tức xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Hà Nội rà soát được gần 1.600 người từng đến bệnh viện Bạch Mai ảnh 1

 Trước đó, tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều 25/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ngoài 3 trường hợp mắc COVID-19 được công bố (bệnh nhân số 86,87 - 2 điều dưỡng viên và 133), qua xét nghiệm ban đầu xác định thêm 2 trường hợp là người nhà đến thăm và bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Bạch Mai dương tính lần 1.

 Ông Chung đánh giá, "ổ dịch" ở Bệnh viện Bạch Mai rất phức tạp và có thể gây lây nhiễm đến các tỉnh.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện thường xuyên, đề nghị Bộ Tư lệnh Hóa học hỗ trợ. Bên cạnh đó, xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cán bộ y tế và người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

Thành phố Hà Nội cũng giao cho Ban chỉ đạo thành phố thông báo ngay cho người dân đã đến BV Bạch Mai trong vòng 14 ngày qua để tự cách ly y tế, theo dõi sức khỏe, thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế khi có biểu hiện nghi mắc bệnh (ho khan, sốt, khó thở...).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Quỹ "Vì tầm vóc Việt" tặng 50 triệu đồng đến các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Báo Tiền Phong và Quỹ ‘Vì tầm vóc Việt’ tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại Thái Bình

TPO - Ngày 4/8, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7) vào 60 năm Ngày Thảm họa chất độc da cam, Báo Tiền Phong phối hợp với các nhà tài trợ của Quỹ “Vì tầm vóc Việt” là Tập đoàn TH và Ngân hàng thương mại Bắc Á đã tổ chức tặng quà các nạn nhân chất độc màu da cam tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.