Hà Nội: Ra mắt game show mới dành cho học sinh phổ thông

Hà Nội: Ra mắt game show mới dành cho học sinh phổ thông
TP- Ngày 29/11, tại trường Tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm đã diễn ra cuộc thi ra mắt gameshow 1, 2, 3, 4, 5. Với khoảng 1.000 HS khối 4, 5 của trường tham dự, đây được xem là một game show đầu tiên dành cho HS phổ thông thu hút cùng một lúc khối lượng người chơi lớn đến vậy.

Tác giả game show là thầy giáo Trần Phương, người thầy của 5 học sinh lớp 6 giải được đề thi tuyển sinh đại học môn Toán mà Tiền Phong đã từng đưa tin (thầy Trần Phương cũng là tác giả của game show Thần đồng đất Việt trên đài truyền hình kỹ thuật số VTC).

Game show có 5 phần (là lý do cho tên gọi 1, 2, 3, 4, 5): Chuyền tay nhau, Bên nào đây, Xoay vòng quanh, Đội mũ nào, Tranh ngôi. Các phần thi đều hấp dẫn, đặc biệt là phần Tranh ngôi với nhiều kịch tính. Ban tổ chức tạo ra một “mê cung” gồm một tập hợp các ô vuông được đánh số từ 1 đến 100.

Theo từng câu hỏi, các thí sinh phải nhanh chóng xác định con số cần thiết để “chiếm chỗ”. Tác giả game show cho biết, chỉ với các con số từ 1 đến 100, người tổ chức chơi có thể đưa ra rất nhiều định dạng khác nhau nên trò chơi có thể tổ chức nhiều lần mà không sợ “lộ đề”.

Tuy nhiên, do lần đầu ra mắt, game show diễn ra không hoàn toàn như mong muốn. Với thời lượng dự kiến cho một game show là 40 phút, thực tế kéo dài 65 phút.

Phát biểu sau game show, ông Phạm Xuân Tiến, trưởng phòng Tiểu học, Sở GD&ĐT Hà Nội nhận định: “Đây là một hoạt động vừa vui vẻ, vừa trí tuệ, lại thu hút được khối lượng HS rất lớn đồng thời tham gia. Do đó, game show rất đáng để các trường học (đặc biệt là những trường học 2 buổi/ ngày) tham khảo, áp dụng để tổ chức cho HS của mình trong những giờ sinh hoạt ngoại khóa. Tùy theo từng đối tượng HS mà game show có câu hỏi tương ứng, do đó tôi cho rằng chính các giáo viên cũng có thể tham gia soạn câu hỏi cho game show”.

Được biết, trong thời gian tới, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ cho phép tác giả và các đơn vị tài trợ sẽ tiếp tục thử nghiệm game show ở một số trường học (các cấp THCS, THPT) khác trên địa bàn thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Buổi thi đầu tiên: Nhiều thí sinh nhầm điểm thi

Buổi thi đầu tiên: Nhiều thí sinh nhầm điểm thi

TPO - Sáng nay, 12/6, thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội bước vào buổi thi đầu tiên với hai môn Ngữ văn, tiếng Anh. Ghi nhận của phóng viên cho thấy, nhiều thí sinh do không đọc kỹ thông tin trên giấy báo dự thi nên đến nhầm điểm thi.