Hà Nội: Quán game, internet mở cửa trở lại, người chơi phải khai báo y tế

0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng
TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho phép các quán game, internet được mở cửa trở lại, nhưng người đến chơi phải khai báo y tế, đảm bảo khoảng cách để phòng chống dịch COVID-19. 

Chiều 15/3, Hà Nội họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, từ 0h ngày 16/3, Hà Nội cho phép xe vận chuyển liên tỉnh được chở đúng số người theo số ghế thiết kế theo quy định hiện hành. Trước đó, Hà Nội yêu cầu các xe khách liên tỉnh, xe bus chỉ được chở 50% số ghế để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. 

 Ông Dũng cũng cho biết, thành phố cho phép các quán game, internet được hoạt động trở lại trong tình hình mới, đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh. Cụ thể, người đến chơi phải khai báo y tế đầy đủ. Quán phải đảm bảo khoảng cách 1m giữa người với người, hoặc có tấm chắn giữa người với người. 

 Ông Dũng yêu cầu các đơn vị, các ngành thành phố căn cứ vào tình hình thực tiễn, điều chỉnh hoạt động của lĩnh vực chuyên ngành, đảm bảo hoạt động hiệu quả trong điều kiện bình thường mới, vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo mục tiêu kép, phát triển kinh tế.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng cho biết, hiện thành phố vẫn chưa cho phép mở cửa trở lại một số loại hình kinh doanh. “Với những hoạt động khác, thành phố sẽ tiếp tục nghiên cứu và có chỉ đạo sau”, ông Dũng nói.

Ông Dũng nhấn mạnh, nguy cơ về dịch bệnh với Hà Nội vẫn cao và nhắc nhở người dân có nhiều dấu hiệu chủ quan.

Theo ông Dũng, nới lỏng hoạt động để đời sống xã hội quay trở lại bình thường, phát triển kinh tế nhưng phải kiểm soát chặt các biện pháp phòng dịch. “Nếu không thực hiện nghiêm để 1 ca nhiễm thì cuộc sống, an sinh xã hội sẽ rất khó khăn”, ông Dũng nói. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giao Sở Y tế tiếp tục triển khai xét nghiệm với các trường hợp có nguy cơ cao, ưu tiên khu đông dân cư, khu công nghiệp; tránh việc chủ quan trong giám sát, thực hiện; tiếp tục tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên, theo dõi phản ứng sau khi tiêm, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Trước ý kiến của đại diện lãnh đạo Thị xã Sơn Tây về việc một số người dân có lo lắng trong việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19, ông Dũng yêu cầu Sở Y tế và các địa phương phải thực hiện nghiêm, đúng quy trình tiêm vắc xin làm sao đảm bảo an toàn nhất…

"Các quận huyện cần tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K; yêu cầu khai báo y tế bắt buộc theo yêu cầu của Bộ Y tế.  Thành phố sẽ giao ban công tác phòng chống dịch một tuần 1 lần với các đơn vị. Các quận, huyện duy trì giao ban hai buổi 1 tuần. Các đơn vị báo cáo một ngày 1 lần vào lúc 17h”, ông Dũng yêu cầu. 

MỚI - NÓNG