Hà Nội phát động trồng 10.000 cây xanh trong trường học

Hà Nội phát động trồng 10.000 cây xanh trong trường học
TP - Sáng 3/2, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ phát động Tết trồng cây trong toàn ngành giáo dục Thủ đô tại Trường tiểu học Tam Hưng, huyện Thanh Oai.

Khẳng định ý nghĩa của việc trồng cây nhằm cải thiện môi trường sống, giáo dục học sinh tình yêu thiên nhiên, môi trường, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ yêu cầu: “Mỗi trường học, cơ sở giáo dục trong nội thành trồng thêm ít nhất 5 cây xanh, ngoại thành trồng ít nhất 10 cây. Như vậy, với hơn 2.600 trường học trong toàn thành phố, thầy trò sẽ trồng mới ít nhất hơn 10.000 cây xanh, góp phần tạo môi trường xanh - sạch - đẹp”.

Lãnh đạo Sở Giáo dục Hà Nội lưu ý, các trường học tùy điều kiện, hoàn cảnh cụ thể để lựa chọn cây trồng phù hợp. Khi trồng cây, thầy trò phải chăm sóc, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả.                

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.