Hà Nội: Phá dỡ 5 công trình sai phạm tại công viên Tuổi trẻ

Hà Nội: Phá dỡ 5 công trình sai phạm tại công viên Tuổi trẻ
TP – 8 giờ sáng qua 18/11, các lực lượng làm nhiệm vụ của phường Thanh Nhàn và quận Hai Bà Trưng đã đồng loạt ra quân cưỡng chế 5 công trình sai phạm tại công viên Tuổi trẻ.

Theo ông Lâm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, các đơn vị làm nhiệm vụ không gặp phải sự phản ứng nào từ các đơn vị đang sử dụng các công trình sai phạm.

“Hầu hết các hộ kinh doanh đã chủ động tháo dỡ các vật dụng trong nhà hàng, sàn nhảy vận chuyển đi nơi khác. Vì vậy, lực lượng làm nhiệm vụ bắt tay ngay vào việc phá dỡ phần kết cấu của công trình” - Ông Tuấn cho biết.

Ngay buổi sáng, lực lượng cưỡng chế tiến hành phá khu nhà 7 gian giáp đường Võ Thị Sáu. Trước đó, chủ thuê một gian nhà tại khu nhà này có đỗ xe ô tô vào khu vực cưỡng chế và chiếc xe đã được di chuyển an toàn trước khi cưỡng chế.

Cùng thời điểm, khu nhà hàng Tuổi trẻ rộng 270 m2 (2 tầng) cũng được tháo dỡ các phần kết cấu thép, khung nhôm, biển quảng cáo... trước khi xe đặc dụng vào san phẳng nhà hàng này.

Đến 17 giờ cùng ngày, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại ông Nguyễn Hoài Văn - Giám đốc Cty Đầu tư và Dịch vụ Tuổi trẻ cho biết, lực lượng cưỡng chế đang phá dỡ nốt khu sàn nhảy.

Dự kiến việc phá dỡ hoàn thành trong ngày 18/11. “Cty sẽ tiếp tục thu dọn nguyên vật liệu, trả lại mặt bằng cho công viên Tuổi trẻ sau một vài ngày nữa” - Ông Văn khẳng định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.