Có 14 kết quả :

Chát lượng không khí lên ngưỡng xấu trong sáng nay. Ảnh: Nguyễn Hoài.

Hà Nội lại ô nhiễm không khí nghiêm trọng

TPO - Sau nhiều ngày chất lượng không khí Hà Nội tương đối tốt do gió mùa đông bắc tràn về, từ sáng nay, Hà Nội lại ô nhiễm nghiêm trọng khi hầu hết các điểm đo nội thành ở ngưỡng xấu – ngưỡng bắt đầu có hại cho sức khỏe tất cả mọi người.
Đốt rác gây ô nhiễm không khí (Ảnh chụp tại Phố Vọng (Hà Nội) ngày 22/12). Ảnh: Nhật minh

75% nguồn gây ô nhiễm không khí Hà Nội đến từ nơi khác

TP - Những số liệu quan trắc gần đây cho thấy, ô nhiễm không khí không chỉ là vấn đề của riêng Hà Nội hay TPHCM. Có nghiên cứu nói nguyên nhân nội sinh gây ô nhiễm không khí tại Hà Nội chỉ chiếm 25-30%, có tới 70-75% nguồn gây ô nhiễm xuất phát từ các tỉnh khác và nước khác.
Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tái diễn ở Hà Nội Ảnh: Như Ý

Đề xuất làm việc ở nhà ngày ô nhiễm

TP - Tổ chức xã hội CHANGE, dưới sự tài trợ của Tổng lãnh sự Đức tại TPHCM đang phát động phong trào “Ở nhà ngày ô nhiễm” nhằm hướng đến việc doanh nghiệp cho phép nhân viên làm việc ở nhà trong những ngày chất lượng không khí lên ngưỡng tím. 
Kỳ lạ dải khói đen bao phủ dọc cầu Nhật Tân

Kỳ lạ dải khói đen bao phủ dọc cầu Nhật Tân

TPO - Những ngày này, chất lượng không khí Hà Nội đã lên mức báo động. Trước đó, trong nhiều đêm trăng sáng, ven sông Hồng xuất hiện nhiều dải khói đen kỳ lạ. Có nhiều đêm, phía trên chiếc cầu Nhật Tân lấp lánh, dải khói đen lạ bao phủ rất bất thường. Tiền Phong xin giới thiệu chùm ảnh về hiện tượng này.
Hãy hít thở cùng dân

Hãy hít thở cùng dân

TP - Không khí Hà Nội lại đạt mức ô nhiễm đỉnh điểm trong ngày hôm qua, 12/11. Nhưng nhiều người không cảm thấy bất ngờ vì tình trạng bi đát đó đã là chuyện “biết rồi, khổ lắm nói mãi”.
Người tham gia hào hứng theo dấu sông Tô Lịch đoạn “không lộ thiên”

Khó mà ngồi yên trong bụi mịn

TP - Không biết có phải do đúng đợt người Hà Nội đang “lên đồng” vì chỉ số bụi mịn, báo động không khí độc nhất thế giới mà số lượng người quan tâm đến môi trường bỗng nhiên tăng vọt.
Khí xấu

Khí xấu

TP - Không phải loại “khí” như vòi vĩnh của ông sư Tam Đảo đang tạo trend trên mạng trong cuộc điều tra của một nữ phóng viên. Mà là không khí. Không khí ở Hà Nội, TP HCM mấy ngày qua đạt đỉnh thế giới về mức độ ô nhiễm. Sáng ngày 26/9, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội được xác nhận là xấu nhất trong bảng tổng sắp 10.000 thành phố thuộc 80 quốc gia, còn TP HCM thì xấu nhì.