Hà Nội: Nhiều người dân tham gia bắt kẻ đổ trộm phế thải

Hà Nội: Nhiều người dân tham gia bắt kẻ đổ trộm phế thải
Thanh tra Giao thông Vận tải Hà Nội vừa tổ chức khen thưởng 6 cá nhân đã phát hiện và báo cho lực lượng chức năng những thông tin, bằng chứng về các trường hợp đổ đất, phế thải ra hè đường, hành lang an toàn giao thông và nơi công cộng.

Theo quy định, những trường hợp này sẽ được khen thưởng từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng/trường hợp.

Tính từ tháng 9/2008 đến hết tháng 10/2008, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tiếp tục nhận thêm 26 tin báo phản ánh về tình trạng vi phạm vệ sinh môi trường, trong đó có 6 tin báo về các trường hợp đổ phế thải ra hè đường và hàng lang an toàn giao thông, nơi công cộng.

Điển hình là ngày 12/10, ông Hoàng Văn Phương là vệ sỹ tại Cục Quản lý Bưu chính Viễn thông và CNTT đã phát hiện xe ôtô BKS 30F-6870 đổ đất phế thải ra hành lang an toàn giao thông tại ngã ba đường Trung Kính và Cục Bưu chính Viễn thông quận Cầu Giấy. Khi phát hiện ông Phương đã ngăn chặn, giữ xe và thông báo cho công an phường Yên Hòa.

Tương tự, ngày 28/9, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc ở Đội 10, xóm Bờ sông, thôn Tân Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm phát hiện ôtô BKS 29N-7531 đang đổ phế thải ra hành lang đường xóm Mới thuộc địa phận xã Mỹ Đình. Bà đã hô hoán người dân trong xóm ra chặn giữ chiếc xe và báo cho cơ quan chức năng.

Ngày 22/10, ông Nguyễn Tiến Xuân trú tại xóm 1, xã Xuân Phương, Từ Liêm phát hiện ôtô BKS 30H-1937 đang đổ phế thải ra hành lang đường giao thông. Ông đã chặn xe và thông báo cho cơ quan chức năng...

Theo ông Thạch Như Sỹ, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội, việc người dân tích cực tham gia phát hiện và bắt giữ đối tượng đổ trộm phế thải xây dựng đã góp phần cùng với lực lượng Thanh tra bảo vệ môi trường sạch đẹp cho Thủ đô.

Bên cạnh sự hưởng ứng của người dân, lực lượng Thanh tra cử nhân viên trực 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần để tiếp nhận, kịp thời xử lý tin báo.

Theo Tuyết Mai
TTXVN

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.