Hà Nội: Nhiều chung cư cũ sẽ cải tạo trong năm 2008

Hà Nội: Nhiều chung cư cũ sẽ cải tạo trong năm 2008
Trong thời gian không quá 12 tháng từ khi được giao nhiệm vụ mà chủ đầu tư dự án không lập được dự án đáp ứng yêu cầu của TP.Hà Nội, thì liên Sở TN-MT, Nhà đất và KH- ĐT sẽ kiểm tra, đề xuất đơn vị thay thế theo quy định hiện hành.
Hà Nội: Nhiều chung cư cũ sẽ cải tạo trong năm 2008 ảnh 1
Một đoạn mặt tiền chung cư B6 Giảng Võ

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo mới nhất của UBND TP.Hà Nội về tiến độ thực hiện nghiên cứu, lập quy hoạch (QH) cải tạo, xây dựng một số khu tập thể (KTT) trên địa bàn HN.

Sẽ khởi động những dự án nào?

Dù đã bước sang năm thứ ba, kể từ khi HĐND TP ban hành nghị quyết về chủ trương xã hội hoá cải tạo các KTT cũ nát, nguy hiểm, đến nay vẫn chưa một dự án nào khởi công.

Trước thực trạng đó, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội - ông Nguyễn Văn Khôi - vừa ra thông báo nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Theo tinh thần chỉ đạo của UBND, trong năm 2008 hàng loạt các dự án cải tạo KTT cũ sẽ được khởi động.

Đối với KTT Văn Chương, TP yêu cầu Cty CP đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội khẩn trương rà soát, xác định nhu cầu tái định cư của người dân nhằm xác định chính thức nhiệm vụ thiết kế, QH trong tháng 1.2008. QH cải tạo, xây dựng lại KTT này phải hoàn chỉnh, báo cáo Sở QHKT thẩm định, trình UBND TP phê duyệt trong tháng 5.2008.

Tương tự, đối với KTT Thanh Xuân Bắc, Tổng Cty CP Xuất nhập khẩu xây dựng VN được yêu cầu trong tháng 1.2008 phải hoàn thành điều tra xã hội học, trình duyệt nhiệm vụ thiết kế trong tháng 2.2008 và tháng 5.2008 trình duyệt QH chi tiết cải tạo, xây dựng.

Tổng Cty này cũng sẽ phải khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục theo quy định, để trình TP phê duyệt QH cải tạo, xây dựng lại KTT Thượng Đình trên cơ sở nhiệm vụ thiết kế QH đã được duyệt trong tháng 3.2008.

Đối với KTT Giảng Võ, UBND TP yêu cầu liên doanh Tổng Cty Đầu tư và Phát triển nhà HN - Cty quản lý và phát triển nhà HN hoàn chỉnh các thủ tục để xác định chính thức nhiệm vụ thiết kế QH trong tháng 1.2008, làm cơ sở hoàn chỉnh QH cải tạo, xây dựng trình UBND TP phê duyệt trong tháng 3.2008.

Nhiệm vụ thiết kế QH KTT Thành Công sẽ phải được xác định trong tháng 4.2008 sau khi Cty TSQ Việt Nam hoàn chỉnh điều tra xã hội học, nắm rõ nhu cầu tái định cư. QH toàn khu này sẽ được lập và trình duyệt trong tháng 7.2008.

Với KTT Phương Mai, Cty CP đô thị Sông Đà phải hoàn chỉnh các thủ tục điều tra xã hội học, xác định nhu cầu tái định cư của người dân để hoàn tất nhiệm vụ thiết kế QH trong tháng 2.2008, làm cơ sở nghiên cứu, lập QH và trình duyệt trong tháng 5.2008.

Cty TNHHNN một thành viên Kinh doanh và dịch vụ được chỉ đạo khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục điều tra xã hội học KTT Khương Thượng, báo cáo Sở QHKT cùng các ngành liên quan xem xét, xác định nhiệm vụ thiết kế trong tháng 4.2008, làm cơ sở nghiên cứu, lập và trình duyệt QH trong tháng 7.2008. QH chi tiết KTT Vĩnh Hồ sẽ phải trình duyệt trong tháng 6.2008, sau khi Cty CP Sông Đà 909 hoàn chỉnh các thủ tục điều tra xã hội học, xác định nhu cầu tái định cư và nhận nhiệm vụ thiết kế trong tháng 3.2008.

Chủ đầu tư phải cam kết tiến độ thực hiện

UBND TP yêu cầu, thời gian lập và trình duyệt đồ án QH không quá 4 tháng kể từ khi nhiệm vụ thiết kế QH được phê duyệt. Các doanh nghiệp được giao nghiên cứu, lập QH cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ phải có văn bản chính thức cam kết thực hiện theo tiến độ đã đăng ký, gửi về Sở TNMTNĐ để tổng hợp, theo dõi.

Các sở: QHKT, TNMTNĐ, GTCC và UBND các quận, phường phải chủ động xác định và cung cấp công khai các thông tin về: Phạm vi, ranh giới nghiên cứu, lập QH tổng thể; các thông số cơ bản về hạ tầng kỹ thuật khu vực, tình hình quản lý sử dụng nhà, đất, quản lý dân cư... cho các đơn vị thực hiện để làm cơ sở lên phương án điều tra xã hội học, đánh giá hiện trạng, chất lượng công trình và điều kiện sử dụng.

Theo Xuân Thu
Lao động

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Quỹ "Vì tầm vóc Việt" tặng 50 triệu đồng đến các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Báo Tiền Phong và Quỹ ‘Vì tầm vóc Việt’ tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại Thái Bình

TPO - Ngày 4/8, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7) vào 60 năm Ngày Thảm họa chất độc da cam, Báo Tiền Phong phối hợp với các nhà tài trợ của Quỹ “Vì tầm vóc Việt” là Tập đoàn TH và Ngân hàng thương mại Bắc Á đã tổ chức tặng quà các nạn nhân chất độc màu da cam tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.
Cần Thơ ghi nhận 83 ca nhiễm mới trong ngày, siết chặt hoạt động của đội ngũ shipper

Cần Thơ ghi nhận 83 ca nhiễm mới trong ngày, siết chặt hoạt động của đội ngũ shipper

TPO - Tính từ 8/7 đến 17h ngày 4/8, TP Cần Thơ đã có 1.831 người mắc COVID-19. Trong đó, số trường hợp phát hiện trong khu cách ly, phong tỏa là 1.023; ngoài cộng đồng 808 người. Cùng ngày, thành phố cũng có văn bản quy định quản lí hoạt động loại hình nhân viên giao hàng (shipper) trên địa bàn để kiểm soát chặt chẽ việc di chuyển trong thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội.