Hà Nội: Nguy cơ xuất hiện dịch bệnh sau mưa lụt

Hà Nội: Nguy cơ xuất hiện dịch bệnh sau mưa lụt
TP- Chiều ngày 3/11, TS Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đi kiểm tra thực tế tình hình triển khai công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân và khắc phục hậu quả lũ lụt của trận mưa lịch sử trên địa bàn Hà Nội.
Hà Nội: Nguy cơ xuất hiện dịch bệnh sau mưa lụt ảnh 1
Nước rút, để lại trên mặt đường những lớp bùn bẩn - ảnh Phan Kiền

Làm việc với Sở Y tế Hà Nội, Bộ trưởng yêu cầu phải khẩn trương lập bản đồ dịch tễ về tình hình dịch bệnh có thể phát sinh sau lũ, lụt để sẵn sàng phòng, trừ nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và vệ sinh môi trường thủ đô...

Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu lưu ý, khoảng một tuần nữa nguy cơ xuất hiện dịch bệnh là rất lớn. Do đó, biện pháp tốt nhất hiện nay là phải vệ sinh môi trường tốt không để dịch bệnh có điều kiện phát triển. Bên cạnh đó cần chủ động giám sát lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên về thức ăn đường phố, không để xảy ra ngộ độc mới bắt đầu đi kiểm tra.

Cùng ngày, Bộ Y tế đã có công điện khẩn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố Hà Nội, Ninh Bình, Vĩnh Phúc chỉ đạo triển khai công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh.

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?