Hà Nội: Người dân khốn khổ vì rác thải 'bủa vây' hầm đường bộ

TPO - Tuyến đường Nguyễn Xiển (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) là con đường có mật độ giao thông đông đúc. Tuy nhiên, con đường này đang trở thành khu tập kết các loại rác rưởi và phế thải xây dựng bất đắc dĩ khiến người dân "ngộp thở" mỗi khi đi qua hầm đường bộ.
Hà Nội: Người dân khốn khổ vì rác thải 'bủa vây' hầm đường bộ ảnh 1 Bất chấp các loại biển cấm của chính quyền địa phương, một bãi rác lớn trên vỉa hè đường Nguyễn Xiển vẫn ngày một... lớn hơn với đủ các loại rác thải. Từ phế thải xây dựng, rác sinh hoạt, thường xuyên được các đối tượng đổ trộm mang đến khu vực này để "tập kết".
Hà Nội: Người dân khốn khổ vì rác thải 'bủa vây' hầm đường bộ ảnh 2 Chỉ dài hơn 1 km nhưng dọc con đường thuộc phường Đại Kim này lúc nào cũng trong tình trạng  rác thải nằm tràn ra vỉa hè, bốc mùi hôi thối, ruồi muỗi.
Hà Nội: Người dân khốn khổ vì rác thải 'bủa vây' hầm đường bộ ảnh 3 Những người dân sống sát khu vực này cho biết, hàng ngày vẫn thường có các đối tượng đổ trộm rác thải lợi dụng trời tối hoặc đổ trộm vào tầm đêm. Thậm chí, nhiều người dân thiếu ý thức cũng sẵn sàng "tiện tay" ngay giữa ban ngày khiến khu vực này rác thải ngày một nhiều.
Hà Nội: Người dân khốn khổ vì rác thải 'bủa vây' hầm đường bộ ảnh 4 Chính quyền địa phương thậm chí đã đóng cả hàng rào để ngăn rác thải nhưng không ăn thua.
Hà Nội: Người dân khốn khổ vì rác thải 'bủa vây' hầm đường bộ ảnh 5 Thậm chí, các hàng rào ngăn rác thải tràn ra vỉa hè đã quá tải vì lượng rác là rất lớn khiến hàng rào sắt cũng bắt đầu có dấu hiệu cong, vênh.
Hà Nội: Người dân khốn khổ vì rác thải 'bủa vây' hầm đường bộ ảnh 6 Khu vực ngập ngụa rác thải nằm ngay trên hầm đi bộ sang đường khiến người dân đi qua đây khốn khổ vì các loại mùi hôi thối, ruồi muỗi.
Hà Nội: Người dân khốn khổ vì rác thải 'bủa vây' hầm đường bộ ảnh 7 Các bao tải lớn được vứt vung vãi trên cả vỉa hè dành cho người đi bộ.
Hà Nội: Người dân khốn khổ vì rác thải 'bủa vây' hầm đường bộ ảnh 8 Người đi bộ muốn sang đường thì phải đi qua hầm. Trong khi đó, khu vực cửa hầm luôn ngập ngụa rác thải khiến người dân đi qua đành méo mặt, bịt mũi.
Hà Nội: Người dân khốn khổ vì rác thải 'bủa vây' hầm đường bộ ảnh 9 Không chỉ bốc mùi hôi thối, mất mỹ quan, những đống phế thải xây dựng này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người đi bộ thường xuyên phải đi qua đây.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng (bìa phải) kiểm tra công trình nước sạch tại thôn Thúc, xã Vĩnh Ô. Ảnh: N.Đ

Đồng bào Vân Kiều ở Thúc đã có nước sạch sinh hoạt

TPO - Quỹ Thiện Tâm đã tài trợ xây dựng hệ thống nước sạch phục vụ dân sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều tại thôn Thúc, xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị); giải quyết tình trạng người dân ở đây phải đi lấy nước sinh hoạt ở các khe, suối vừa xa, nguy hiểm lại không đảm bảo vệ sinh.