Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan

Trời mưa, nhưng nhiều người đã có mặt từ rất sớm tại chùa Phúc Khánh để dự lễ Vu Lan.
Trời mưa, nhưng nhiều người đã có mặt từ rất sớm tại chùa Phúc Khánh để dự lễ Vu Lan.
TPO - Dù trời mưa, nghìn người vẫn có mặt phía ngoài chùa Phúc Khánh (Hà Nội) để dự lễ Vu Lan, tỏ lòng thành kính hiếu thuận với đấng sinh thành và các bậc tiền nhân.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 1 Đến 19h, chùa Phúc Khánh mới bắt đầu tổ chức lễ Vu Lan. Tuy nhiên, ngay từ chiều nhiều người dân đã đến cầu nguyện và nghe giảng kinh.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 2 Tối 14/7 Âm lịch, hàng nghìn người đã đội mưa đến chùa làm lễ Vu lan báo hiếu. Từ trong khuôn viên chùa ra đến ngoài đường Ngã Tư Sở (Đống Đa, Hà Nội) đông kín người.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 3 Lễ Vu Lan mang một ý nghĩ lớn là báo ân cha me, đồng thời còn bao hàm ý nghĩa tìm về cội nguồn, là biết ơn và báo ơn. Do vậy, nhiều người không quản ngại trời mưa đã đến dữ lễ nhà chùa.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 4 Từ phía bên ngoài, hàng nghìn người chắp tay niệm phật, thành kính hướng về cõi tâm linh.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 5 Không chỉ có chùa Phúc Khánh, hàng năm, cứ vào ngày Vu Lan nhiều ngôi chùa khác cũng có rất đông người đổ về.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 6 Mọi người đều thành tâm cầu khấn ngày Vu Lan báo hiếu.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 7
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 8 Những bạn trẻ có mặt từ sớm để dự lễ Vu Lan.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 9
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 10 Năm nay, nhằm tránh tình trạng điểm trông giữ xe chặt chém, BTC tổ chức bãi trông xe miễn phí nằm gần chân cầu vượt Ngã Tư Sở.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

Hà Nội đảm bảo tiêm vắc xin đúng đối tượng, kịp thời xử lý nếu có tai biến

TPO - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn giao Sở Y tế chủ động tham mưu và hướng dẫn các quận, huyện thị xã bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin cho đúng đối tượng; tăng cường quản lý hoạt động tiêm chủng, theo dõi sát tình hình, kịp thời xử lý tai biến sau tiêm chủng.
Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...