Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan

Trời mưa, nhưng nhiều người đã có mặt từ rất sớm tại chùa Phúc Khánh để dự lễ Vu Lan.
Trời mưa, nhưng nhiều người đã có mặt từ rất sớm tại chùa Phúc Khánh để dự lễ Vu Lan.
TPO - Dù trời mưa, nghìn người vẫn có mặt phía ngoài chùa Phúc Khánh (Hà Nội) để dự lễ Vu Lan, tỏ lòng thành kính hiếu thuận với đấng sinh thành và các bậc tiền nhân.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 1 Đến 19h, chùa Phúc Khánh mới bắt đầu tổ chức lễ Vu Lan. Tuy nhiên, ngay từ chiều nhiều người dân đã đến cầu nguyện và nghe giảng kinh.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 2 Tối 14/7 Âm lịch, hàng nghìn người đã đội mưa đến chùa làm lễ Vu lan báo hiếu. Từ trong khuôn viên chùa ra đến ngoài đường Ngã Tư Sở (Đống Đa, Hà Nội) đông kín người.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 3 Lễ Vu Lan mang một ý nghĩ lớn là báo ân cha me, đồng thời còn bao hàm ý nghĩa tìm về cội nguồn, là biết ơn và báo ơn. Do vậy, nhiều người không quản ngại trời mưa đã đến dữ lễ nhà chùa.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 4 Từ phía bên ngoài, hàng nghìn người chắp tay niệm phật, thành kính hướng về cõi tâm linh.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 5 Không chỉ có chùa Phúc Khánh, hàng năm, cứ vào ngày Vu Lan nhiều ngôi chùa khác cũng có rất đông người đổ về.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 6 Mọi người đều thành tâm cầu khấn ngày Vu Lan báo hiếu.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 7
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 8 Những bạn trẻ có mặt từ sớm để dự lễ Vu Lan.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 9
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan ảnh 10 Năm nay, nhằm tránh tình trạng điểm trông giữ xe chặt chém, BTC tổ chức bãi trông xe miễn phí nằm gần chân cầu vượt Ngã Tư Sở.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.
Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế (hàng đầu bên trái) chỉ đạo khảo sát hiện trường tìm kiếm nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 còn mất tích

Xác định 3 vị trí mới trong cuộc tìm kiếm người mất tích tại Rào Trăng

TPO - Qua khảo sát, kiểm tra thực địa tại sông Rào Trăng vào ngày 23/6, các đơn vị chức năng tỉnh TT-Huế thống nhất sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi và xác định 3 vị trí tìm kiếm mới trong giai đoạn 5 cứu hộ, cứu nạn người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế).