Hà Nội nghiên cứu đề án 100 tuyến phố du lịch xanh

TP - Theo Sở Du lịch Hà Nội, hiện thành phố đang nghiên cứu đề án 100 tuyến phố du lịch xanh- sạch- đẹp với phong cách 4 mùa hoa. Theo đó đề án này nhằm hướng tới phục vụ cộng đồng dân cư và khách du lịch một cách tốt nhất. Dự kiến, đề án sẽ được thực hiện trong 2 năm 2017 và 2018.

Cùng với chiến dịch 1 triệu cây xanh nhằm phục hồi bầu không khí trong lành, Hà Nội hiện đang tiến hành đồng loạt nhiều giải pháp như: Xây dựng các trạm quan trắc môi trường nhằm phân tích nguyên nhân ô nhiễm để giảm thiểu ô nhiễm; nghiên cứu phương án giảm các phương tiện cá nhân; dừng hoạt động đối với các phương tiện ô tô cũ không bảo đảm an toàn và gây ô nhiễm môi trường…, thành phố cũng kêu gọi các nhà đầu tư và mời các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường, tìm giải pháp hiệu quả ứng phó với biến đổi khí hậu.               

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cải tạo chung cư cũ nhiều năm thiếu chính sách phù hợp

Nội đô Hà Nội ngày càng quá tải

TP - Sau 10 năm thực hiện Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, bên cạnh những kết quả đạt được cũng cho thấy nhiều bất cập lớn, đặc biệt là giảm tải khu vực nội đô. Vì sao hàng loạt yêu cầu của Quy hoạch chung không thành hiện thực?
Bên trong nhà máy dệt Nam Định trước khi bị phá bỏ

Biến nhà máy cũ thành 'đặc sản văn hóa' mới

TP - Không còn phù hợp tồn tại trong lòng thành phố, các nhà máy cũ mang theo nguy cơ ô nhiễm đều sẽ phải di dời ra khỏi nội đô. Điều dư luận thời gian qua quan tâm là sau khi di dời, không gian của nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp tại Hà Nội sẽ được dùng vào việc gì?