Hà Nội: Nghiêm cấm tiêm văcxin cho trẻ em tại nhà

Hà Nội: Nghiêm cấm tiêm văcxin cho trẻ em tại nhà
Để tránh xảy ra tình trạng tai biến do tiêm phòng văc xin viêm gan B cho trẻ em, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã nghiêm cấm các cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm đi tiêm văc xin cho trẻ em tại nhà.

Theo Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, việc tiêm văc xin tại nhà thực sự không an tòan bởi trong khi vận chuyển văc xin không đảm bảo yêu cầu giữ lạnh, vô trùng và nếu xảy ra trường hợp sốc thuốc thì không có phương tiện xử lý kịp thời, rất nguy hiểm cho tính mạng trẻ em.

Trung tâm Y tế Dự phòng đã chỉ đạo hệ thống tiêm chủng của 14 quận huyện thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo tiến độ tiêm chủng và phòng tránh các sự cố.

Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết nắng nóng, các trung tâm y tế dự phòng của thành phố cần bảo quản văc xin trong thiết bị lạnh chuyên dụng. Ngòai ra, Bộ Y tế cần có cơ chế, quy định chặt chẽ, thống nhất đối với quy trình bảo quản văcxin, xử lý nghiêm các cán bộ, nhân viên y tế đi tiêm chủng cho trẻ em tại nhà./.

MỚI - NÓNG
Bệnh viện Ða khoa tỉnh Quảng Trị-nơi khám, chữa bệnh lớn nhất tỉnh này đang gặp khó trăm đường trong đấu thầu vật tư, hóa chất và sinh phẩm y tế
Quảng Trị: Ðấu thầu khó trăm đường
TP - Tháng 6/2022, trong lúc chờ kết quả phê duyệt gói thầu mua sắm vật tư, hóa chất, sinh phẩm y tế của UBND tỉnh Quảng Trị, tại Trung tâm Y tế huyện rẻo cao Hướng Hóa, lượng tồn kho của test thử nước tiểu 10 thông số URS-10 sắp cạn.