Hà Nội ngày nắng gay gắt, chiều tối đón mưa dông

Chiều tối nay, thủ đô Hà Nội có thể đón mưa dông giải nhiệt. Ảnh minh họa.
Chiều tối nay, thủ đô Hà Nội có thể đón mưa dông giải nhiệt. Ảnh minh họa.
TPO - Hôm nay, Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc, miền Trung tiếp tục một ngày nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên vào chiều tối, Hà Nội và các tỉnh trung du, vùng núi phía Bắc có mưa dông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm qua, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt đã xảy ra diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thủ đô Hà Nội nhiệt độ cao nhất đo được là 39,1 độ tại Láng (quận Đống Đa).

Dự báo hôm nay, Bắc Bộ và Trung Bộ trời tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Thủ đô Hà Nội có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ. Hôm nay chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 9-10, nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Người ra đường được khuyến cáo mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, bôi kem chống nắng, đeo kính râm, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Dự báo đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Hà Nội và Trung Bộ còn có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên nguy cơ cao xảy ra cháy nổ ở khu dân cư, cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Tuy nhiên, vào chiều tối nay, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000 mét hoạt động mạnh dần nên các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa 20-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm nay (24/6), có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì thời tiết ngày nắng gián đoạn, nhiệt độ cao nhất 31-35 độ. Chiều tối ở Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG