Hà Nội: Ngày đầu năm mới, Mỹ Đức “ngập” gần 10.000 tấn rác

Hà Nội: Ngày đầu năm mới, Mỹ Đức “ngập” gần 10.000 tấn rác
TPO - Chính thức bước sang năm mới là thời điểm kết thúc gói thầu vệ sinh môi trường (VSMT) 2017 – 2020, việc này khiến địa bàn quận Nam Từ Liêm ngập rác mấy ngày qua, mới đây là hơn 10.000 tấn rác tồn đọng không được thu gom tại huyện Mỹ Đức.

Trên địa bàn 21 xã và 1 thị trấn của huyện Mỹ Đức còn tồn đọng khoảng 10.000 tấn rác thải chờ Cty CP Đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân (Công ty Minh Quân) xử lý.

Theo phản ánh của người dân, khoảng một tuần trở lại đây, tại các điểm tập kết, trung chuyển rác trên địa bàn huyện Mỹ Đức rác chất thành đống, không được thu dọn kịp thời, lưu cữu từ ngày này sang ngày khác gây mất VSMT, mỹ quan đô thị.

Theo người dân, việc này không được xử lý ngay khi bước sang thời điểm năm mới thì đơn vị mới có thu gom cho đơn vị cũ. “Nếu không rác chất đống sẽ ngày càng nhiều, ai sẽ dọn hay để người dân sống trong rác?”, nhiều người dân bức xúc đặt câu hỏi.

Hà Nội: Ngày đầu năm mới, Mỹ Đức “ngập” gần 10.000 tấn rác ảnh 1 Rác chất đống, hôi thối gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân Mỹ Đức suốt nhiều ngày qua.

Đại diện Cty TNHH MTV Môi trường và đô thị Hà Nội (URENCO) cho biết, bắt đầu từ 1/1/2021, Cty thu gom rác trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Thiết bị, máy móc, cũng như con người đã được bổ sung đầy đủ, gần 100 cán bộ môi trường cũ cũng đang được tập huấn để hoàn thành tốt yêu cầu của công việc VSMT trong giai đoạn mới. Đảm bảo thu gom sạch sẽ rác trên địa bàn hàng ngày. “Riêng đối với lượng rác tồn khoảng 10.000 tấn, Cty đang phối hợp với UBND huyện Mỹ Đức để lên kế hoạch thu gom”, đại diện Cty cho hay.

Trước đó, vào năm 2017, Cty Minh Quân trúng 6 gói thầu VSMT lớn, trị giá hơn 1.150 tỷ đồng trên địa bàn một số quận huyện tại Hà Nội.

Đến thời điểm trước khi kết thúc gói thầu 1 tháng, nhiều công nhân đình công do bị nợ lương khiến quá trình thu gom rác trên địa bàn các quận Nam Từ Liêm, Mỹ Đức không được thực hiện. Đến trưa ngày 1/1/2021, lượng rác trên địa bàn quận Nam Từ Liêm cơ bản đã được dọn dẹp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Clip: Hà Nội đón mưa lớn, công nhân thoát nước căng mình điều tiết chống ngập

Clip: Hà Nội đón mưa lớn, công nhân thoát nước căng mình điều tiết chống ngập

TPO - Những ngày qua, Hà Nội mưa lớn kéo dài gây ra tình trạng ngập úng ở nhiều điểm, khiến cho khối lượng công việc của các công nhân thoát nước Hà Nội tăng lên gấp nhiều lần. Họ phải  chui xuống miệng cống, hố ga để dọn dẹp, khơi thông lòng cống, đảm bảo việc thoát nước của Thủ đô