Hà Nội ngày có nắng, đêm và sáng trời rét

TPO - Đông Bắc Bộ ban ngày có nắng với mức nhiệt cao 23 – 26 độ C, khu vưc Tây Bắc Bộ nền nhiệt nhỉnh hơn, từ 25 – 28 độ C, riêng khu vực Tây Bắc nhiệt độ có thể lên ngưỡng 29 – 31 độ C. Đêm và sáng sớm trời rét khi nhiệt độ giảm dần xuống ngưỡng 17 – 20 độ, khu vực miền núi chỉ từ 13 – 16 độ C và có nơi vẫn dưới 12 độ C.

Ngày hôm nay, Bắc Bộ nằm sâu trong lưỡi áp cao lục địa tăng cường lệch đông có cường độ ổn định sau suy yếu dần. Ở các mực trên cao trường phân kỳ còn duy trì với cường độ suy yếu dần sẽ làm trần mây hôm nay dày hơn hôm qua, tuy nhiên trời khô ráo và ban ngày có nắng với mức nhiệt cao 23 – 26 độ cho khu vực phía Đông Bắc Bộ, khu vưc Tây Bắc Bộ nền nhiệt nhỉnh hơn, từ 25 – 28 độ, riêng khu vực Tây Bắc nhiệt độ có thể lên ngưỡng 29 – 31 độ. Đêm và sáng sớm trời rét khi nhiệt độ giảm dần xuống ngưỡng 17 – 20 độ, khu vực miền núi chỉ từ 13 – 16 độ và có nơi vẫn dưới 12 độ.

Không khí lạnh dồn sâu xuống phía nam đẩy rãnh thấp có trục ở khoảng 13 – 15 độ vĩ bắc, mưa giảm xuống diện vài nơi cho khu vực Bắc Trung Bộ trong khi khu vực Trung Trung Bộ còn mưa rào và dông rải rác, đến đêm mưa giảm dần. Trời còn nhiều mây.

Khu vực Tây Nguyên cũng chịu ảnh hưởng của rãnh thấp trên khiến trời nhiều mây, trong ngày vẫn còn có  mưa rào và dông rải rác. Còn đối với khu vực Nam Bộ, ban ngày có nắng với mức nhiệt phổ biến từ 30 – 33 độ, những cơn mưa dông sẽ tăng lên vào khoảng chiều tối và đêm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh nên bà con hết sức đề phòng.

Hà Nội ngày có nắng, đêm và sáng trời rét ảnh 1