Hà Nội: Ngày 21/2 sẽ quyết định cho học sinh đi học lại hay không

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Trường Phong
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Trường Phong
TPO - Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học hay đi học trở lại sẽ được quyết định vào phiên họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội ngày 21/2.

Chiều 19/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội họp. Theo báo cáo của Sở Công Thương, hiện nay, lực lượng chức năng đang tạm giữ 680 nghìn khẩu trang và hơn 7 nghìn chai nước sát khuẩn. Cục Quản lý thị trường đã gửi mẫu sang trung tâm xét nghiệm của Sở Y tế, giám định chất lượng được hơn 24 nghìn chiếc.

“Còn hơn 140 nghìn chiếc khẩu trang đang để bên Trung tâm xét nghiệm. Ngày mai (20/2) sẽ có kết quả. Đề nghị Sở Y tế sớm có văn bản hướng dẫn, xử lý số khẩu trang này”, đại diện Sở Công Thương cho biết.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, trong tuần này, Sở Y tế và lực lượng Quản lý thị trường cần sớm thống nhất, đưa số khẩu trang đã giám định vào phục vụ nhân dân.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội cho biết, dư luận nhân dân thành phố rất quan tâm đến việc học sinh đi học trở lại hay tiếp tục được nghỉ học. Nhân dân cũng quan tâm nếu đi học trở lại, các cơ quan chức năng như Sở Y tế, Sở GD&ĐT cần có hướng dẫn, trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như khẩu trang, nước sát khuẩn…

“Dư luận cho rằng, môi trường phải an toàn thì mới nên đi học trở lại. Nếu đồng loạt đi học trở lại thì cần rất nhiều khẩu trang. Hiện nay thị trường rất khan hiếm. Như Cty Vinatex bán khẩu trang thì người dân xếp hàng rất dài, chờ mãi nhưng không mua được”, vị này nói.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, việc quyết định cho học sinh đi học trở lại hay tiếp tục nghỉ học sẽ được xem xét tại phiên họp ngày 21/2 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố.

"Chỉ khi nào người dân, bố mẹ các học sinh yên tâm hoàn toàn và chúng ta cảm thấy yên tâm hoàn toàn, đồng thời, đảm bảo sức khỏe cho mọi người dân, cũng như sức khỏe của các cháu thì chúng ta mới tiếp tục cho đến trường”, ông Chung nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.