Hà Nội: Ngày 21/2 sẽ quyết định cho học sinh đi học lại hay không

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Trường Phong
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Trường Phong
TPO - Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học hay đi học trở lại sẽ được quyết định vào phiên họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội ngày 21/2.

Chiều 19/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội họp. Theo báo cáo của Sở Công Thương, hiện nay, lực lượng chức năng đang tạm giữ 680 nghìn khẩu trang và hơn 7 nghìn chai nước sát khuẩn. Cục Quản lý thị trường đã gửi mẫu sang trung tâm xét nghiệm của Sở Y tế, giám định chất lượng được hơn 24 nghìn chiếc.

“Còn hơn 140 nghìn chiếc khẩu trang đang để bên Trung tâm xét nghiệm. Ngày mai (20/2) sẽ có kết quả. Đề nghị Sở Y tế sớm có văn bản hướng dẫn, xử lý số khẩu trang này”, đại diện Sở Công Thương cho biết.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, trong tuần này, Sở Y tế và lực lượng Quản lý thị trường cần sớm thống nhất, đưa số khẩu trang đã giám định vào phục vụ nhân dân.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội cho biết, dư luận nhân dân thành phố rất quan tâm đến việc học sinh đi học trở lại hay tiếp tục được nghỉ học. Nhân dân cũng quan tâm nếu đi học trở lại, các cơ quan chức năng như Sở Y tế, Sở GD&ĐT cần có hướng dẫn, trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như khẩu trang, nước sát khuẩn…

“Dư luận cho rằng, môi trường phải an toàn thì mới nên đi học trở lại. Nếu đồng loạt đi học trở lại thì cần rất nhiều khẩu trang. Hiện nay thị trường rất khan hiếm. Như Cty Vinatex bán khẩu trang thì người dân xếp hàng rất dài, chờ mãi nhưng không mua được”, vị này nói.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, việc quyết định cho học sinh đi học trở lại hay tiếp tục nghỉ học sẽ được xem xét tại phiên họp ngày 21/2 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố.

"Chỉ khi nào người dân, bố mẹ các học sinh yên tâm hoàn toàn và chúng ta cảm thấy yên tâm hoàn toàn, đồng thời, đảm bảo sức khỏe cho mọi người dân, cũng như sức khỏe của các cháu thì chúng ta mới tiếp tục cho đến trường”, ông Chung nói.

MỚI - NÓNG
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
TPO - Năm nay, nhiều y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ không được đón “Tết của tình thân” trong đêm trăng bên gia đình. Để động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, những món quà ý nghĩa đã được gửi tặng tuyến đầu chống dịch.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.
Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

TPO - Trong ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận có 20 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó đáng chú ý là ổ dịch tại phường Việt Hưng (quận Long Biên) có diễn biến phức tạp. Cả đêm đến rạng sáng nay 20/9, lực lượng chức năng quận Long Biên đã tiến hành lấy mẫu test toàn bộ cư dân tại 3 tổ dân phố để sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng.
Ảnh: Duy Phạm

Mở cửa dần, sống an toàn với dịch

TP - “Cả thế giới đều có dịch và, các nước đã bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế khi có vắc-xin. Chúng ta không thể cứ mãi “be bờ” được, mà buộc lòng phải mở cửa, phục hồi lại các hoạt động kinh tế như thế giới đang làm”, GS, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường nêu quan điểm với phóng viên Tiền Phong.