Hà Nội : Chen nhau xem hoa anh đào rồi vặt trụi

Hà Nội : Chen nhau xem hoa anh đào rồi vặt trụi
TPO - Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản diễn ra hôm nay 6/4 tại Triển lãm Giảng Võ đã thu hút hàng nghìn người dân tới chiêm ngưỡng. Đáng buồn là ngay khi Lễ hội còn chưa kết thúc, 3 cây hoa anh đào tươi chuyển từ Nhật Bản sang đã bị đám đông vặt trụi đến trơ gốc.

Chùm ảnh của phóng viên TPO ghi nhận tại Lễ hội :

Hà Nội : Chen nhau xem hoa anh đào rồi vặt trụi ảnh 1
Hàng nghìn người đổ về Trung tâm triển lãm Giảng Võ để tham quan lễ hội hoa anh đào

Ngày hội của vẻ đẹp truyền thống Nhật

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản lần thứ 2 tại Việt Nam với chủ đề "Hoa anh đào (Sakura)- Quốc hoa Nhật Bản" đã khai mạc sáng 6/4 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam, thu hút hàng ngàn công chúng thủ đô tới thưởng hoa ngay từ khi lễ khai mạc chưa bắt đầu.

Năm nay, Hội Giao lưu Văn hóa Việt- Nhật và Hội Giao lưu Văn hóa Nhật - Việt đã mang tới lễ hội 3 cây hoa anh đào tươi được ghép từ 300 cành hoa thật, chuyển từ Nhật Bản sang Việt Nam từ ngày 4/4. Đây là những cành hoa đẹp nhất, được lựa chọn từ 3 loại hoa anh đào có màu trắng và phớt hồng. Rất đông người xem, đặc biệt là giới trẻ đã chụp hình lưu niệm với 3 cây hoa anh đào này.

Ngoài thưởng thức hoa anh đào, công chúng Thủ đô còn được tham dự nhiều hoạt động mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống Nhật Bản: Làm mỳ Soba, làm bánh dày Nhật Bản, thưởng thức món ăn shusi truyền thống; chơi các trò truyền thống như tung bóng Kendama, ném vòng Wanage, gấp giấy Origami, ném quạt; trình diễn kimono, các môn võ; giới thiệu nghệ thuật trà đạo, làm hoa giả và trang điểm Kabuki...

Đặc biệt, hai đội múa dân gian nổi tiếng Yosakoi đến từ Tokyo và Harajuku (Nhật Bản) đã trình diễn những điệu múa sôi động ngay sau lễ khai mạc. Hai đội này cùng với đội Yosakoi của Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc, Đại học Ngoại thương gồm 450 người cùng trình diễn Yosakoi diễu hành từ Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc tới khu vực lễ hội nhằm đề cao tinh thần hợp tác, hữu nghị, đoàn kết cùng phát triển giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản.

Hà Nội : Chen nhau xem hoa anh đào rồi vặt trụi ảnh 2
Giã bột làm bánh dày Nhật Bản
  
Hà Nội : Chen nhau xem hoa anh đào rồi vặt trụi ảnh 3
Người nghệ nhân đến từ đất nước mặt trời mọc này đang trình bày quy trình làm mì Soba.

Tại sân khấu chính của lễ hội, các nghệ sĩ đến từ nước Nhật đã trình diễn những bài múa Yosakoi truyền thống khỏe khoắn và uyển chuyển của Nhật Bản.

Hà Nội : Chen nhau xem hoa anh đào rồi vặt trụi ảnh 4
Một nghệ sỹ Nhật trong điệu múa Yosakoi
Hà Nội : Chen nhau xem hoa anh đào rồi vặt trụi ảnh 5
Lễ rước kiệu thần được các thanh niên khỏe mạnh thực hiện vòng quanh phố

Một không gian truyền thống Nhật được hiện lên rõ nét với những cành hoa anh đào, những chiếc đèn lồng cá chép và các thiếu niên trong trang phục Kimono truyền thống của Nhật.

Hà Nội : Chen nhau xem hoa anh đào rồi vặt trụi ảnh 6
Các thiếu niên duyên dáng trong trang phục Kimono
Hà Nội : Chen nhau xem hoa anh đào rồi vặt trụi ảnh 7
Thiếu nữ bên hoa anh đào

Chen lấn, xả rác và "làm thịt" cây hoa anh đào

Bên cạnh những hình ảnh đẹp về lễ hội hoa anh đào, nhiều khách tham quan ý thức kém đã tạo ra một không gian bừa bãi và nhốn nháo. Bên cạnh những gian hàng ăn uống, vỏ bánh, cốc giấy, chai lọ... vứt bừa bãi.

Hà Nội : Chen nhau xem hoa anh đào rồi vặt trụi ảnh 8
Hồn nhiên ăn uống...
Hà Nội : Chen nhau xem hoa anh đào rồi vặt trụi ảnh 9
Và hồn nhiên xả rác!
Hà Nội : Chen nhau xem hoa anh đào rồi vặt trụi ảnh 10
Nhiều người vẫn cố đổ xô qua vòng ngăn để xem cho thật gần

Lễ hội chưa kết thúc nhưng một cảnh tượng chướng mắt đã diễn ra: Hàng chục người đổ xô vào những cành anh đào để bẻ cành, hái hoa mang về làm... lộc! Chỉ một lát, những cành anh đào rực rỡ đã trở nên trơ trụi một cách đáng thương.

Hà Nội : Chen nhau xem hoa anh đào rồi vặt trụi ảnh 11
Chen nhau bẻ cành, hái hoa anh đào

Ở phía ngoài đường Giảng Võ, lượng người ra vào quá đông đã khiến cả một đoạn đường bị tắc liên tục

Hà Nội : Chen nhau xem hoa anh đào rồi vặt trụi ảnh 12

Những điểm trông giữ xe tự phát ở xung quanh Trung tâm triển lãm Giảng Võ hôm nay mọc lên như nấm. Các nhà xe lấy giá cắt cổ: 10.000 đồng/xe  nhưng khách tham quan vẫn phải trả để được vào tham quan lễ hội.

Hà Nội : Chen nhau xem hoa anh đào rồi vặt trụi ảnh 13
Điểm trông xe tự phát mọc lên như nấm
Hà Nội : Chen nhau xem hoa anh đào rồi vặt trụi ảnh 14
Lề đường Trung tâm triển lãm biến thành bãi giữ xe!

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (8/8), miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
TP - Môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT cuối cùng trở thành môn bắt buộc, kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Dù không để học sinh tự do lựa chọn các môn học, nhiều trường THPT vẫn phải xây dựng tổ hợp vì không thể đáp ứng hết yêu cầu của các em.