Hà Nội nắng nóng với mức nhiệt cao 36 độ C

TPO - Hôm nay, khu vực Sơn La-Hòa Bình và các tỉnh trung du và vùng đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội, sẽ xảy ra nắng nóng với mức nhiệt cao 35-36 độ C.

Vùng thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, ảnh hưởng tới hầu khắp Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung, dưới tác động của hoàn lưu vùng thấp nóng, ngày hôm nay ở khu vực Sơn La-Hòa Bình và các tỉnh trung du và vùng đồng bằng Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội sẽ xảy ra nắng nóng với mức nhiệt cao 35-36 độ C.

Ở các tỉnh miền Trung ngày hôm nay cũng chịu ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp nóng kết hợp với hiệu ứng gió phơn vì thế từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi sẽ xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao 35-37 độ C, một số nơi vùng núi phía Tây nhiệt độ cao trên 38 độ C.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn chịu ảnh hưởng của rãnh thấp xích đạo trong ngày hôm nay trời nắng, nhiệt độ Tây Nguyên từ 31-33 độ C, còn ở Nam Bộ là 32-34 độ C, về chiều và tối ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, mưa to và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hà Nội nắng nóng với mức nhiệt cao 36 độ C ảnh 1