Hà Nội mưa rào và dông, miền Đông Nam Bộ nắng nóng trên 35 độ C

TPO - Đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội trong ngày và đêm nay có mưa rào và dông, khu vực miền núi có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Hiện nay, áp cao lục địa ở tầng thấp đang tiếp tục suy yếu và dịch chuyển sang phía đông. Vùng hội tụ gió hoạt động và có xu hướng chuyển dần sang phía đông. Mưa rào và dông xuất hiện rải rác ở khu vực phía Tây Bắc Bộ trong ngày hôm nay và có xu hướng giảm về diện và lượng vào đêm nay.

Vùng hội tụ gió mở rộng sang cả khu vực phía Đông Bắc Bộ trong ngày và đêm nay, khiến mưa rào và dông tăng lên. Riêng khu vực miền núi nơi xảy ra hội tụ mạnh nhất còn có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh nên bà con hết sức chú ý.

Đối với các tỉnh từ Thanh Hóa tới Thừa Thiên Huế, trong hôm nay cũng chịu tác động của rìa xa phía tây nam của lưỡi áp cao cường độ yếu nên về đêm và sáng sớm có mưa nhỏ vài nơi, sương mù và sương mù nhẹ rải rác với mức nhiệt se se lạnh. Ban ngày trời giảm mây và hửng nắng dần, nền nhiệt có xu hướng tăng nhẹ lên. Thời tiết khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ban ngày có nắng, đêm không mưa.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu sự chi phối của áp cao cận nhiệt đới trên cao với trường phân kỳ nên thời tiết ổn định. Ban ngày, trời ít mây và có nắng nhiều, nền nhiệt hai khu vực này vẫn cao nhất cả nước, một số nơi ở khu vực miền Đông Nam Bộ còn xuất hiện nắng nóng cục bộ với mức nhiệt trên 35 độ C.

Hà Nội mưa rào và dông, miền Đông Nam Bộ nắng nóng trên 35 độ C ảnh 1