Hà Nội mong người dân tiêu thụ sản phẩm thuỷ, hải sản giúp miền Tây

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan
Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan
TPO - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan đề nghị người dân tiêu thụ  các mặt hàng như cá hồi, ngao, hàu và các loại cá khác từ miền Tây mà thành phố kết nối để phục vụ nhu cầu của người dân Thủ đô trong những ngày cách ly xã hội.

Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 3/4, bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05 của UBND thành phố, Sở đã chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối luôn luôn đảm bảo hàng hoá cho người dân và rà soát các đơn vị đã đăng ký với Sở Công Thương về dự trữ hàng hoá cũng như nắm bắt hàng ngày nhu cầu lương thực, thực phẩm trên điạ bàn.

Bà Lan cho biết, đã phối hợp với Sở NN&PTNT rà soát các nguồn cung về lương thực thực phẩm, sản xuất để tính toán lượng thừa thiếu, đảm bảo cân đối cung cầu. Cùng với đó, kết nối với Sở Công Thương của một số tỉnh, thành phố. Hiện nay, mặt hàng rau củ quả đã kết nối với các tỉnh như Hải Dương, Bắc Giang, Hoà Bình, Sơn La.

“Hàng hoá nguồn cung rau củ quả rất nhiều, không đáng lo ngại. Riêng gạo thì Hapro đăng ký trữ đến 500.000 tấn”, bà Lan nói.

Theo bà Lan, về thuỷ hải sản, nguồn cung rất dồi dào. “Rất mong người dân Thủ đô tiêu thụ  đỡ cho các doanh nghiệp các mặt hàng như cá hồi, ngao, hàu và các loại cá khác trong miền Tây. Hiện nay xuất khẩu kém, các nhà hàng, khách sạn nghỉ nên giá hầu hết giảm từ 30-50%. Người dân tiêu thụ các sản phẩm này là giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn”, bà Lan nêu.

Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương khẳng định, tất cả các nguồn cung cho Thủ đô phong phú, dồi dào. Sở lưu ý các doanh nghiệp đảm bảo hàng hoá từ kho đến các quầy kệ luôn đầy đủ. Ví dụ vào 7- 8h tối hàng có thể khan, hoặc hết thì 5h sáng hôm sau lại đầy đủ các mặt hàng tươi ngon phục vụ nhân dân.

Bà Lan cho biết, chiều tối 2/4 có hiện tượng một số tiểu thương ở các chợ tự nâng giá thịt lợn lên cao. Sở đã trao đổi với lực lượng Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra việc niêm yết giá, yêu cầu bán đúng giá tại các chợ. Bà Lan khuyến cáo người dân không cần phải tích trữ hàng hóa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.
Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

TP - Trong hai ngày 19 và 20/5 tới đây, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho khoảng 90.000 người là đại diện các hộ gia đình trước bầu cử. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay hiện tại Đà Nẵng vẫn đang tập trung xét nghiệm các nhóm có nguy cơ, các nhóm liên quan tới các F0.
Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TP - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chơi tarot bị một số người lạm dụng như một thứ mê tín dị đoan

Bói... online dụ người trẻ

TP - Không khó để tìm một địa chỉ bói... online, nhất là trong thời điểm mọi người đang được khuyến khích hạn chế di chuyển như hiện nay. Từ 50.000 – 500.000đ cho một lần gieo quẻ là khách đã có thể hỏi “thầy” tất tật mọi vấn đề, từ công danh, sự nghiệp, tình ái cho đến... đề thi tốt nghiệp.
Kỷ lục buồn

Kỷ lục buồn

TP - Tối qua 15/5, ghi nhận một kỷ lục buồn của chúng ta kể từ suốt 4 “làn sóng” đại dịch COVID-19 gần hai năm qua: 131 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành phố, và đã có bệnh nhân đầu tiên tử vong trong đợt dịch mới này!