Hà Nội mịt mù trong màn sương dày đặc mỗi sáng

TPO - Sáng 15/1, Hà Nội bị bao phủ bởi lớp sương mù dày, hạn chế tầm nhìn người tham gia giao thông.
Hà Nội mịt mù trong màn sương dày đặc mỗi sáng ảnh 1 Trời mù mịt vào sáng nay khiến nhiều người tham gia giao thông trên đường Trường Chinh hướng đi về Ngã Tư Vọng hạn chế tốc độ
Hà Nội mịt mù trong màn sương dày đặc mỗi sáng ảnh 2 Ở những thời điểm ô nhiễm bụi tăng cao, để phòng ngừa hít phải bụi mịn, các bác sỹ khuyến cáo, người dân mang những loại khẩu trang có kích thước lọc nhỏ, cần hạn chế ra đường, nhất là vào giờ cao điểm bởi thời điểm này nồng độ bụi mịn cao do lượng xe lưu thông lớn, kẹt xe khiến thời gian phải tiếp xúc với bụi mịn kéo dài và lượng bụi mịn đi vào cơ thể nhiều hơn.
Hà Nội mịt mù trong màn sương dày đặc mỗi sáng ảnh 3 Người dân cũng nên hạn chế các hoạt động thể dục, thể thao gần đường giao thông, hạn chế hút thuốc lá, đốt hương.
Hà Nội mịt mù trong màn sương dày đặc mỗi sáng ảnh 4 Theo các hệ thống đo chỉ số chất lượng không khí từ Tổng cục Môi trường VN Air (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Trang thông tin điện tử và nền tảng ứng dụng PAM Air (do Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp công nghệ D&L quản lý), Air Visual (thuộc Tổ chức IQAir có trụ sở chính tại Thụy Sỹ), nhiều điểm quan trắc ở Hà Nội ở mức màu tím-mức nguy hại, ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng hơn. 
Hà Nội mịt mù trong màn sương dày đặc mỗi sáng ảnh 5 Lúc 8 giờ sáng ngày 15/1, Tổng cục Môi trường Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) ghi nhận đa số các điểm quan trắc ở Hà Nội đều màu đỏ với chỉ số AQI ở mức 151-193, có hại cho sức khỏe của con người.
Hà Nội mịt mù trong màn sương dày đặc mỗi sáng ảnh 6 Người cao tuổi khi tham gia giao thông trên đường, rất có hại cho sức khỏe
Hà Nội mịt mù trong màn sương dày đặc mỗi sáng ảnh 7 AirVisual là tên ứng dụng và website của IQAir dự báo, trong 2 ngày cuối tuần (16-17/1), chất lượng không khí ở Hà Nội vẫn ô nhiễm
Hà Nội mịt mù trong màn sương dày đặc mỗi sáng ảnh 8 Người lao động quét dọn trước quảng trường Ba Đình với trời u ám mù sương vào sáng nay
Hà Nội mịt mù trong màn sương dày đặc mỗi sáng ảnh 9 Tòa nhà EVN nhìn từ đường Thanh Niên
Hà Nội mịt mù trong màn sương dày đặc mỗi sáng ảnh 10  Chỉ số chất lượng không khí AQI ở Hà Nội là 285, mức màu tím, rất có hại cho sức khỏe. Chỉ số này còn giữ đến 13 giờ, khi nắng lên không khí sẽ bớt ô nhiễm hơn.
Hà Nội mịt mù trong màn sương dày đặc mỗi sáng ảnh 11 Toà Keangnam “gần như mất hút” trong sương mù.
Hà Nội mịt mù trong màn sương dày đặc mỗi sáng ảnh 12 Theo Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố miền Bắc đang trong mùa Đông, thời kỳ ghi nhận nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí, trong đó có bụi mịn PM2.5 thường cao nhất trong năm.
Hà Nội mịt mù trong màn sương dày đặc mỗi sáng ảnh 13 Vào những ngày có độ ẩm cao, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn, sương mù xuất hiện làm cho sự lưu thông khí quyển bị hạn chế, các chất ô nhiễm không thể khuếch tán được lên cao để pha loãng và phát thải mà bị giữ lại tại tầng khí quyển sát mặt đất, làm gia tăng ô nhiễm môi trường không khí.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm