Hà Nội liên tục ghi nhận người về từ vùng dịch, giám sát 2 ca nghi mắc Covid-19

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
TPO - Báo cáo nhanh cập nhật lúc 8 giờ 30 ngày 25/2 của Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện có 2 ca nghi ngờ mắc Covid-19, có 20 trường hợp tiếp xúc gần và 334 người đến từ vùng dịch đang được giám sát y tế tại Hà Nội.

Theo đó, báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội cập nhật lúc 8 giờ 30 ngày 25/2 cho thấy, có hai trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đang được cách ly, theo dõi chặt tại Hà Nội.

Tính đến sáng hôm nay Hà Nội cũng phát hiện mới 12 trường hợp đến từ vùng dịch Covid-19, nâng tổng số người đến từ vùng dịch phải giám sát y tế lên 2.125 trường hợp; Trong đó có 1.791 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế, còn 334 trường hợp đang phải tiếp tục giám sát y tế.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội ghi nhận thêm 2 trường hợp tiếp xúc gần với người nghi mắc Covid-19, nâng số người tiếp xúc phải giám sát y tế lên 20 trường hợp.

Hà Nội liên tục ghi nhận người về từ vùng dịch, giám sát 2 ca nghi mắc Covid-19 ảnh 1 Nguồn: Sở Y tế Hà Nội

Theo ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trước những diễn biến của dịch Covid-19, ngành y tế Hà Nội đang thực hiện việc giám sát chặt chẽ các trường hợp đi từ vùng dịch về để cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định (cách ly tập trung, cách ly tại nhà và nơi cư trú). Tổ chức khoanh vùng, điều tra dịch tễ, xử lý môi trường khu vực có người bệnh nghi nhiễm Covid-19.

Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tự giác khai báo, tự giác tuân thủ biện pháp cách ly khi đi về từ vùng có dịch. Tuyên truyền sâu rộng các biện pháp phòng chống dịch cho cộng đồng. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn trong các cơ quan, đơn vị, trường học, khu công cộng, khu chung cư và tại hộ gia đình.

Các đơn vị chủ động triển khai đáp ứng tiếp nhận, điều trị khi có ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội và tổ chức đáp ứng theo cấp độ dịch. Các bệnh viện tiếp tục tập huấn chuyên môn khám sàng lọc, điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn; thực hiện tiếp nhận, phân tuyến điều trị theo đúng chỉ đạo của Sở Y tế. Khẩn trương mua trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao…phục vụ công tác phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm