Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm đối với các Phó Chủ tịch UBND thành phố

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo kế hoạch, UBND TP. Hà Nội sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm một số chức danh lãnh đạo của thành phố tại kỳ họp vào tháng 12/2023. Đối tượng lấy phiếu tín nhiệm là các phó chủ tịch và một số thành viên khác của UBND thành phố.

Đó là một trong những nội dung Kế hoạch tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội và các thành viên khác của UBND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026 vừa được ban hành.

Theo UBND TP. Hà Nội, việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của UBND thành phố. Đồng thời, góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao của người được lấy phiếu tín nhiệm.

Hơn nữa, việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ giúp người được lấy phiếu tín nhiệm “tự soi”, “tự sửa”, từ đó thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác.

Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm đối với các Phó Chủ tịch UBND thành phố ảnh 1

Phiên họp tháng 11/2023 của UBND TP. Hà Nội

Đồng thời, việc lấy phiếu tín nhiệm cũng là cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ.

Đối tượng lấy phiếu tín nhiệm gồm các phó chủ tịch UBND thành phố và các thành viên khác của UBND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026 không phải là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy. Thành phố cũng không thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ quy định nêu trên đã có thông báo nghỉ hưu hoặc thông báo nghỉ công tác chờ nghỉ hưu hoặc được bổ nhiệm, bầu cử trong năm 2023.

Hiện tại, Hà Nội có 6 phó chủ tịch UBND thành phố, gồm: Ông Lê Hồng Sơn, Nguyễn Trọng Đông, Dương Đức Tuấn, Hà Minh Hải, Nguyễn Mạnh Quyền và bà Vũ Thu Hà.

Tại Hội nghị lần thứ 14, Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, Phó bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, cuối tháng 12/2023 Thành ủy sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với Bí thư, các phó bí thư và ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy.

MỚI - NÓNG
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
TPO - Thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay Bão số 2 biến động, hướng tiến vào đất liền Quảng Ninh. Chịu ảnh hưởng chung, khu vực Thủ đô Hà Nội trong 48 giờ tới có mưa tăng cường liên tiếp với lượng trung bình từ 100 - 200mm, cục bộ 300mm. Một số khu vực có thể đón mưa lớn hơn dự kiến.