Hà Nội kiến nghị giảm tốc độ đường trên cao từ 80 xuống 60km/h

 Sở GTVT Hà Nội kiến nghị giảm tốc độ đường trên cao từ 80 xuống 60km/h sau khi đếm xe. T.Đảng
Sở GTVT Hà Nội kiến nghị giảm tốc độ đường trên cao từ 80 xuống 60km/h sau khi đếm xe. T.Đảng
TPO - Sau khi các đơn vị được giao đếm xe tại đường Vành đai 3 trên cao đoạn Pháp Vân – Mai Dịch hoàn thành và cho kết quả lưu lượng vượt gấp 2,5 lần thiết kế, Sở GTVT Hà Nội vừa có kiến nghị thành phố Hà Nội cho phép giảm tốc độ phương tiện từ 80 xuống còn 60km/h nhằm đảm bảo an toàn.  

Cụ thể, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong thời gian 7 ngày từ 14 đến 21/5, Sở GTVT đã giao cho các đơn vị liên quan thực hiện 2 phương án đếm xe tại đường Vành đai 3 trên cao, bao gồm: sử dụng 8 bộ máy đếm xe bán tự động TRAFFIC TALLY 8w (xuất sứ Mỹ) và sử dụng Camera hiện có của dự án 200 nút camera giám sát giao thông do Công ty CP phầm mềm tự động điều khiển (CadPro) lắp đặt tại Trung tâm điều khiển giao thông - Công an thành phố Hà Nội để giám sát lưu lượng xe đi qua.

Kết quả sau 7 ngày đếm xe, cả hai phương án trên đều cho kết quả mỗi ngày đường Vành đai 3 trên cao có khoảng 45.000 đến 55.000 lượt xe đi qua. So sánh với phương án thiết kế, lượng xe đang lưu thông vượt 2,5 lần.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và hạn chế tai nạn giao thông cũng như kết cấu của tuyến đường Vành đai 3 trên cao, Sở GTVT kiến nghị UBND thành phố Hà Nội cho phép điều chỉnh giảm tốc độ lưu thông của phương tiện từ 80km/h như hiện nay xuống 60km/h.

Cùng với đó, Sở GTVT cũng đề nghị Sở Xây dựng chỉ đạo đơn vị quản lý tăng cường công tác duy tu thường xuyên hệ thống thoát nước, trong đó có sử chữa kịp thời nhiều ống nước bị vỡ, tránh tình trạng mưa xuống nước khó tiêu, gây khó khăn cho đi lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.
Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

TPO - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác thực hiện cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn. Trong đó, Thành phố dự kiến bố trí nguồn vốn ngân sách khoảng 500 tỷ đồng trong giai đoạn 2021-2025 để thực hiện tổng kiểm tra, rà soát, kiểm định, đánh giá chất lượng toàn bộ các chung cư cũ…
Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.