Hà Nội kiểm tra, xử lý mạnh tay các điểm trông xe 'loạn giá'

Liên ngành sẽ kiểm tra, xử lý mạnh tay những điểm trông xe "loạn giá" đầu năm
Liên ngành sẽ kiểm tra, xử lý mạnh tay những điểm trông xe "loạn giá" đầu năm
TPO - Liên ngành Sở GTVT - Tài chính Hà Nội vừa thống nhất thành lập các tổ công tác để kiểm tra, xử lý tình trạng loạn giá tại các điểm trông xe đầu năm. Nếu phát hiện các điểm trông xe vì phạm từ 2 đến 3 lỗi trở lên, tổ công tác sẽ kiến nghị thu hồi giấy phép.

Nội dung trên vừa được ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thông tin với PV Tiền Phong chiều 12/2.

Theo ông Cường, việc kiểm tra, xỷ lý các điểm trông xe dịp Tết đã được Thanh tra Sở GTVT chủ động triển khai từ những ngày Tết, tuy nhiên sau Tết để kiểm tra, xử lý được toàn diện hơn, nên ngoài các tuyến phố, những ngày tới các tổ công tác liên ngành sẽ kiểm tra các điểm, bãi trông xe ở các lễ hội đầu năm, các khu di tích, đình chùa và địa diểm du lịch.

Nội dung kiểm tra bao gồm: điểm trông giữ xe có giấy phép, có thực hiện đúng diện tích được cấp phép, có thu đúng giá, sử dụng đúng vé theo quy định. “Nếu vi phạm từ 2 đến 3 lỗi trở lên, điểm trông xe sẽ bị tổ công tác liên ngành xử phạt và đề xuất với lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội thu hồi giấy phép đã cấp”, ông Cường nhấn mạnh.

Đề cập đến “điểm nóng” về tình trạng loạn giá trông giữ xe đầu năm tại Phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ) từng xảy ra đầu năm 2018, chiều 12/2, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho biết, các năm trước việc trông giữ ô tô, xe máy tại Phủ Tây Hồ được quận giao cho Cty TNHH Dịch vụ và vận tải Huy Khánh (Cty Huy Khánh) đảm nhiệm, tuy nhiên do đơn vị này thường xuyên trông xe quá diện tích, thu giá vượt quy định, thậm chí khi bị dư luận báo chí phản ánh, cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, phát hiện vi phạm đơn vị này vẫn tiếp tục để xảy ra tình trạng trên.

“Do vậy năm nay quận Tây Hồ đã dừng việc này với Cty Huy Khánh, thay vào đó là một đơn vị mới, đến nay sau 1 tuần sau Tết Nguyên đán, tình hình trông giữ xe tại Phủ Tây Hồ vẫn đảm bảo trật tự và UBND quận chưa ghi nhận bức xúc của du khách phản ánh”, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ thông tin.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Đà Nẵng neo đậu tàu thuyền trú tránh bão số 6 hồi tháng 9/2021.

Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

TPO - Chiều 22/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đã ban hành Công điện đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với gió mùa đông bắc, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.