Hà Nội: Kiểm tra tiến độ tháo dỡ các công trình xây dựng sai phép

Hà Nội: Kiểm tra tiến độ tháo dỡ các công trình xây dựng sai phép
TPO- Ngày 25/10, đoàn công tác liên ngành của Hà Nội (gồm Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch Kiến trúc và một số cơ quan chức năng liên quan), đã tiến hành kiểm tiến độ tháo dỡ tại một số công trình xây dựng sai phép trên địa bàn.
Hà Nội: Kiểm tra tiến độ tháo dỡ các công trình xây dựng sai phép ảnh 1
Công trình số 4 đặng Dung tháo dỡ các phần còn lại sai phép

Tại quận Ba Đình, đoàn đã đến kiểm tra công trình tòa nhà số 4 Đặng Dung. Đây là công trình được đánh giá có tính chất phức tạp nhất trong những công trình sai phép bị phải tháo dỡ (công trình cao tầng kiên cố nằm ở vị trí đông dân cư).

Hiện công trình đã tháo dỡ được 12m chiều cao vượt phép trong 13,1m phải tháo dỡ. Theo đơn vị được thuê tháo dỡ, hiện với 30 công nhân và máy móc thiết bị, đơn vị này đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ tháo dỡ như kế hoạch đề ra.

Đoàn kiểm tra đã ghi nhận thái độ hợp tác của chủ công trình, đồng thời yêu cầu chủ công trình tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tháo dỡ như kế hoạch và có phương án chỉnh trang, sửa chữa các hạng mục công trình sau khi xử lý.

Theo một cán bộ trong đoàn, sau cuộc kiểm tra này, các cơ quan chức năng sẽ có đánh giá thực chất về tiến độ tháo dỡ của các công trình sai phép, đồng thời xem xét việc có thể “giảm án” cho một số công trình có thái độ hợp tác tốt, cũng như việc liên quan đến yếu tố kỹ thuật ảnh hưởng đến kết cấu của công trình, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân, vệ sinh môi trường xung quanh.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã văn bản yêu cầu các chủ công trình vi phạm trật tự xây dựng phải hoàn chỉnh ngay việc chỉnh trang sau khi công trình bị xử lý. Yêu cầu giám sát tiến độ, đôn đốc chủ công trình thực hiện dứt điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một khối lượng lớn đất đá đổ xuống vịnh Bái Tử Long trong những ngày Tết Nguyên đán

Mới nhất vụ doanh nghiệp đổ đất lấn vịnh Bái Tử Long

TP - Sau hơn 2 tháng vào cuộc kiểm tra tính chất, mức độ vi phạm của vụ việc doanh nghiệp đổ hàng chục nghìn khối đất đá lấn 16.000m2 vịnh Bái Tử Long, mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa ra đề nghị xem xét kỷ luật một số quan chức cấp xã. Tuy nhiên, môi trường vẫn chưa được hoàn nguyên.
Gia tăng vòi vĩnh trong cấp 'sổ đỏ'

Gia tăng vòi vĩnh trong cấp 'sổ đỏ'

TPO - Kết quả khảo sát PAPI năm 2020 cho thấy, tỷ lệ người dân phải trả chi phí ngoài quy định để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (thường gọi là sổ đỏ), tiếp tục gia tăng khi có đến hơn 32% số người được hỏi cho biết phải trả thêm tiền.
Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Chiều 13/4, tại trụ sở Ban Tổ chức Trung ương đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữa đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.