Hà Nội kiểm tra học kỳ II trực tuyến trước 10/8

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh tiểu học ở Hà Nội sẽ tham dự kiểm tra học kỳ II theo hình thức trực tuyến
Học sinh tiểu học ở Hà Nội sẽ tham dự kiểm tra học kỳ II theo hình thức trực tuyến
TP - Nhiều trường tiểu học và một số trường THCS ở Hà Nội vẫn chưa thể kiểm tra học kỳ II. Học sinh, phụ huynh được thông báo về kế hoạch kiểm tra học kỳ II trực tuyến, hoàn thành trước ngày 10/8.

Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie Hà Nội, cho biết, nhà trường đã lên kế hoạch kiểm tra trực tuyến học kỳ II, hoàn thành kiểm tra trước 10/8. Nhà trường triển khai ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh sau đó mới kiểm tra trực tuyến. Với những học sinh vì lý do nào đó không thể dự kiểm tra, phụ huynh báo cáo giáo viên chủ nhiệm, nhà trường sẽ bố trí kiểm tra vào thời điểm thích hợp.

Trường Tiểu học Kim Liên có kế hoạch kiểm tra học kỳ II trực tuyến trước 5/8. Học sinh sẽ nhận đề và làm bài thi ở nhà. Phụ huynh chụp hoặc scan bài làm của học sinh rồi gửi giáo viên chủ nhiệm.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, cho biết, các trường đang xây dựng kế hoạch, cho học sinh ôn tập để kiểm tra học kỳ II, kết thúc năm học. Khối THCS sẽ hoàn thành trước 5/8; khối tiểu học, học sinh lớp 5 đã được ôn tập và sẽ kiểm tra trước, sau đó mới đến khối 1-4. Do dịch bệnh, học sinh nghỉ hè kéo dài từ tháng 5 đến nay nên đề kiểm tra sẽ cơ bản, không đánh đố. Bà Hằng nhận định, việc kiểm tra trực tuyến sẽ gặp khó khăn, nhưng do dịch bệnh kéo dài nên kiểm tra trực tuyến là phương án phù hợp nhất ở thời điểm hiện tại. Với học sinh không có điều kiện về máy tính, các trường sẽ tính phương án khác.

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, ông Nguyễn Văn Hậu, nói rằng, cách đây 1 tháng, các trường đã rà soát điều kiện học sinh và kết quả cho thấy, đa số các em có đủ thiết bị để có thể kiểm tra, đánh giá trực tuyến. Các trường đã lên phương án chia 2 giai đoạn; giai đoạn 1, đa số học sinh được ôn tập, kiểm tra; những em còn lại (vì ở quê, vì không có thiết bị) sẽ được trường hỗ trợ để kiểm tra đợt 2. “Khi kiểm tra ở nhà, có thể sẽ xảy ra gian lận như phụ huynh hỗ trợ con làm bài để đạt kết quả cao. Tuy nhiên, trước khi kiểm tra, nhà trường yêu cầu họp phụ huynh và quán triệt tinh thần nghiêm túc. Nếu bài kiểm tra có điểm không thực chất, giáo viên, nhà trường báo cáo để có phương án kiểm tra lại hoặc có bài kiểm tra phụ, không lấy một bài kiểm tra để đánh giá cả quá trình học tập của học sinh”, ông Hậu nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

TPO - Ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội cho biết đã chuẩn bị hoàn tất các khâu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vì dịch COVID-19. Đến thời điểm hiện tại có 40 thí sinh thuộc diện này đăng ký tham gia kỳ thi.