Hà Nội: Không cắt điện khi nhiệt độ trên 36 độ C

Tăng cường công tác kiểm tra điểm tiếp xúc, thiết bị điện bằng camera chụp ảnh nhiệt
Tăng cường công tác kiểm tra điểm tiếp xúc, thiết bị điện bằng camera chụp ảnh nhiệt
TPO - Thông tin từ Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, Tổng công ty đã yêu cầu các công ty điện lực khi nhiệt độ ngoài trời trên 36 độ C sẽ không cắt điện trên lưới, trừ trường hợp xử lý các sự cố.

EVNHANOI cũng cho biết đã tăng cường lực lượng ứng trực khi nhiệt độ trên 35 độ C để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng. EVNHANOI cũng tổ chức hệ thống tiếp nhận thông tin báo mất điện của khách hàng để nhanh chóng xử lý, khôi phục cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất đồng thời tiếp nhận và giải quyết các kiến nghị của khách hàng một cách kịp thời, nhanh chóng, hạn chế khiếu nại vượt cấp và gây bức xúc trong dư luận xã hội.

EVNHANOI cũng cho biết, dự báo, năm nay, thủ đô Hà Nội sẽ đón nhận nhiều đợt nắng nóng đỉnh điểm, kéo dài từ 5-7 ngày/đợt. Tổng công ty đã xây dựng các phương án, kịch bản đảm bảo điện, trong đó, chú trọng công tác đầu tư chống quá tải lưới điện.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng cho biết, do vùng thấp nóng phía Tây mạnh dần và cường độ ngày càng gia tăng. Dự báo nhiệt độ Hà Nội từ ngày 1/6-2/6 sẽ tăng lên 37-38 độ C.

“Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ Quý khách hàng trên địa bàn Thủ đô, EVN HANOI khuyến cáo đến quý khách hàng hãy sử dụng điện an toàn, hiệu quả bằng những việc làm cụ thể như tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng 1 lúc vào giờ cao điểm, đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư…”, EVN Hà Nội khuyến cáo.

MỚI - NÓNG