Hà Nội: Khám phá đường dây chuyên làm rượu ngoại giả

Hà Nội: Khám phá đường dây chuyên làm rượu ngoại giả
Chiều nay 4/1, Công an Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp với đối tượng Nguyễn Tiến Thắng ( sinh năm 1980, tạm trú tại ngõ Lương Sử A - Đống Đa) về hành vi sản xuất rượu giả theo điều 157 Bộ luật Hình sự.

>> Rượu 'dỏm' tung hoành dịp cuối năm

Hà Nội: Khám phá đường dây chuyên làm rượu ngoại giả ảnh 1
Lực lượng chức năng bắt giữ một “lò” tiêu thụ rượu ngoại “dỏm” ở TPHCM. Ảnh : TP

Cơ quan công an cho biết Nguyễn Tiến Thắng là đối tượng chủ mưu trong một đường dây chuyên sản xuất, tiêu thụ rượu ngoại giả liên tỉnh vừa bị lực lượng cảnh sát kinh tế Hà Nội khám phá trong đêm 3/1.

Những dấu hiệu nghi vấn đầu tiên về đường dây làm rượu giả này được phát hiện vào khoảng tháng 12/2007, từ thông tin một cửa hàng kinh doanh rượu ngoại trên phố Thái Thịnh - Đống Đa. Cửa hàng này thường xuyên nhận rượu của một nam thanh niên đến giao hàng đều đặn.

Triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tối 3/1, Đội chống hàng giả thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Hà Nội đã bắt quả tang người thanh niên này đang dùng ô tô chở 34 chai rượu ngoại John Black Label ở đường Hoàng Quốc Việt; toàn bộ số rượu trên đều không có tem nhãn, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Công nghệ làm rượu giả của đối tượng rất đơn giản: pha rượu trắng ( loại đựng trong can 4lít) với một số loại rượu ngoại rẻ tiền theo tỷ lệ 40/60, hòa thêm nước hàng để lấy màu sau đó đóng vào vỏ chai rượu ngoại đã qua sử dụng, cho vào hộp rồi dán tem như thật.

Với những vật liệu rẻ tiền, sẵn có, trung bình mỗi ngày Thắng cho ra lò hàng chục chai rượu ngoại giả, đem giao buôn cho các đại lý trên địa bàn Hà Nội và Vĩnh Phúc với giá từ 140.000 -180.000 đồng.

Qua khám xét tại nơi ở của Thắng và cửa hàng kinh doanh rượu trên phố Thái Thịnh, cơ quan công an thu giữ gần 200 chai rượu ngoại các loại cùng nhiều vật dụng phục vụ cho việc sản xuất hàng giả như vỏ chai, vỏ hộp rượu ngoại, can rượu trắng loại 4l.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Nguyễn Đắc Vinh

21 cơ quan đề nghị giám sát vấn đề đất đai

TPO - Theo ông Nguyễn Đắc Vinh, nếu Quốc hội có điều kiện đi giám sát về vấn đề đất đai trước khi xem xét, thông qua Luật Đất đai bổ sung, sửa đổi, sẽ có nhiều thông tin từ thực tế, cơ sở thực tiễn về vấn đề tương đối khó này.