Hà Nội hửng nắng, nước rút

Hà Nội hửng nắng, nước rút
Sáng nay, 5/11, Hà Nội đã tạnh mưa và có chút nắng. Trên các tuyến đường có tính “huyết mạch”, ngập lụt nặng trong những ngày qua nước đã rút khá nhiều, xe máy đã có thể đi lại được.
Hà Nội hửng nắng, nước rút ảnh 1

Nước đã rút, nhưng vẫn xảy ra cảnh tắc đường ở ngã tư Vọng

Chính nhờ các tuyến này đã thông đường, nên việc ùn tắc do lượng người xe dồn về quá đông ở các tuyến Trường Chinh, Đê La Thành, đường Kim Giang ven sông Tô Lịch đã giảm bớt, tuy nhiên vẫn tiếp tục diễn ra sự tắc đường kéo dài trong giờ đi làm buổi sáng.

Trong khi đó, các khu đô thị mới như Văn Quán, Mỹ Đình nước vẫn còn ngập cục bộ khá sâu và mức nước rút đi rất chậm.

Theo ghi nhận của PV, đến sáng nay, mặc dù nước đã rút khá nhiều, nhưng khu vực Giáp Bát, Định Công, Tân Mai vẫn còn ngập rất nặng. Phương tiện di chuyển tại những khu vực này chủ yếu vẫn là thuyền nhỏ và bè tự kết. Giá dịch vụ đi thuyền bè là: đi gần thì 10.000 đồng/người, xa thì 20.000 đồng và vào những điểm nước còn ngập sâu từ bụng trở lên thì 30.000 đồng.

Đến sáng nay, ga Giáp Bát vẫn ngập sâu dưới nước, hàng loạt xe tải và kho hàng vẫn bị ngập nước, đường sắt còn cách mặt nước khoảng 50cm. Tại những đoạn nước rút, công nhân đường sắt bắt đầu tiến hành thu dọn, sửa chữa những đoạn đường sắt bị hư hỏng do nước lũ.

Hà Nội hửng nắng, nước rút ảnh 2

Công nhân đường sắt bắt đầu thu dọn và sửa chữa đoạn đường sắt ở ga Giáp Bát sáng 5/11

Tuyến đường Giải Phóng trước Bến xe phía Nam vẫn còn ngập sâu và kéo dài hơn 500m, xe máy vẫn chưa qua được đoạn đường này và hàng trăm người lội bộ, men theo dải phân cách đường để để vượt qua khu vực này, kể cả phải dắt xe máy đã “chết máy” do ngập nước.

Tại đây, lực lượng xe chuyên tải của Sở GT-VT, cảnh sát, quân đội đã liên tục vận chuyển người và xe máy miễn phí qua đoạn đường ngập lụt này nhưng vẫn không xuể.

Hàng trăm người dân đã sử dụng xe ba gác, kéo tay, thậm chí cả xe ngựa cũng đổ ra làm dịch vụ vận chuyển người và xe máy “vượt qua” nước lụt với giá 20.000/1 người; 40.000 đồng cho cả người và xe máy.

Thậm chí, có hàng chục xe tải cỡ nhỏ cũng tiến hành chạy dịch vụ chuyên chở kiểu này ở vùng nước ngập Giáp Bát.

Hà Nội hửng nắng, nước rút ảnh 3

Xe ôtô tải được huy động để tiếp tục vận chuyển miễn phí người dân qua vùng ngạp lụt ở Giáp Bát sáng nay

Trong Bến xe phía Nam, nước vẫn còn ngập khá sâu và hàng trăm xe máy ở bãi gửi xe vẫn nằm dưới nước, ngập gần tới yên xe suốt hơn 5 ngày qua. 

Do Bến xe phía Nam vẫn bị ngập nước, không hoạt động được, nên sáng nay, hàng chục xe khách chạy các tuyến phía Nam Hà Nội đã vào tới tận Ngã Tư Vọng, đậu trên đường Giải Phóng để bắt khách.

Mặc dù lực lượng cảnh sát giao thông đã cố gắng thu xếp, phân luồng, nhưng trên đường Giải Phóng trong sáng nay vẫn rất hỗn độn do quá nhiều người và loại phương tiện giao thông dồn về khu vực này.

Sáng nay, các tuyến xe buýt đi về phía Nam Hà Nội cũng bắt đầu “thông tuyến” với việc vượt qua được đoạn đường ngập lụt ở Giáp Bát, sau nhiều ngày bỏ tuyến vì nước ngập quá sâu.

Theo Trần Bình
SGGP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

TPO - Ông Trần Xuân Lâm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương là một trong số 72 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026. Do có liên quan đến sai phạm trong vụ chuyển nhượng đất công nên Ủy ban Bầu cử đề xuất quyết định không xác nhận tư cách người trúng cử với ông Lâm. Tuy nhiên, sau khi Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương tổ chức cuộc họp vẫn chưa thông qua quyết định trên.
Hà Nam quyết định phong toả một thôn thuộc xã Công Lý, huyện Lý Nhân vì có người mới mắc COVID-19 - Ảnh: HN

Hà Nam cách ly y tế 1 thôn vì có người mới mắc COVID-19

TPO - Sau khi kết thúc cách ly y tế, thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ các khu vực bị cách ly ở khu vực được xem là tâm dịch là xã Công Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam vừa phải công bố cách ly y tế mới đối với 1 thôn ở xã này vì phát hiện có người mới mắc COVID-19.
Khách sử dụng dịch vụ xông hơi, massage, cắt tóc, gội đầu... phải trả thêm 7% thuế. Ảnh minh họa.

Khách đi massage phải trả thêm tiền, Tổng Cục thuế nói gì?

TPO - Theo quy định Bộ Tài chính mới ban hành, từ ngày 1/8 tới, dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải chịu thuế 7% ( VAT 5% và thuế thu nhập cá nhân 2%). Khoản thuế này cuối cùng sẽ được tính lên giá thành và khách hàng phải trả. Tổng Cục Thuế lý giải việc này thế nào?