Hà Nội : Hỗn loạn tại phiên tòa xử vụ giết 3 người  

Hà Nội : Hỗn loạn tại phiên tòa xử vụ giết 3 người  
Ngày 28/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Ngọc Chung (trú ở thôn Bạch Lão, xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây). Chung là kẻ đã gây ra cái chết thương tâm cho 3 người tại cửa hàng rửa xe ở 888 phố Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vào ngày 2/5/2007.

Ba bị hại trong vụ án này gồm: anh Đỗ Quốc Hùng (chủ cửa hàng rửa xe), bà Đặng Thị Lữ (mẹ đẻ anh Hùng) và cháu Đỗ Trung Nghĩa (con trai anh Hùng). Lần này, ở vành móng ngựa còn bổ sung thêm một bị cáo nữa là đối tượng đã bán hung khí cho Chung để gây tội ác.

Phiên tòa sơ thẩm bắt đầu với nỗi bức xúc đến cùng cực của người nhà 3 bị hại và bà con phố Minh Khai vì lý do không thể áp dụng hình phạt cao nhất đối với Chung.

Trước đó, ngày 13/11/2007, Chung đã bị đưa ra xét xử nhưng sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên bố tạm dừng phiên tòa để cơ quan điều tra để làm rõ một số tình tiết chưa được làm sáng tỏ.

Trong đó, HĐXX yêu cầu cần làm rõ vai trò người bán thanh kiếm dài 50cm cho Chung; trách nhiệm của Trung tâm giới thiệu việc làm tại số 13 phố Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội)- đơn vị đã giới thiệu Chung làm nghề rửa xe thuê ở phố Minh Khai; giấy khai sinh gốc của bị cáo để xác định rõ số tuổi của Chung (liên quan tới tình tiết định khung hình phạt cho bị cáo về tội danh "giết người")...

Sau khi tiến hành điều tra bổ sung, cơ quan công an đã xác định được giấy khai sinh gốc ghi ngày sinh của Chung là 31/5/1991. Tức là vào thời điểm gây án, Chung mới được 15 tuổi 11 tháng 2 ngày.

Xét theo quy định của Điều 74, khoản 2-BLHS thì: "đối với người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi khi phạm tội, nếu điều luật được áp dụng quy định hình phạt tù chung thân hoặc tử hình, thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá 12 năm tù".

Đây là lý do làm những người tham dự phiên tòa vô cùng bức xúc, gây hỗn loạn lại phiên tòa khiến lực lượng công an tác nghiệp vô cùng vất vả. Thêm vào đó, cùng với việc mẹ bị cáo Chung không đến tòa và gia đình bị hại xin được đưa tên Chung ra xét xử tại địa phương, khiến cho HĐXX đã phải lần thứ 2 tạm hoãn phiên xử.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát truy đuổi, nổ súng chặn bắt ô tô thông chốt kiểm dịch ở Bình Phước

Cảnh sát truy đuổi, nổ súng chặn bắt ô tô thông chốt kiểm dịch ở Bình Phước

TPO - Khi qua chốt kiểm dịch, Phạm Đức Bắc không dừng ô tô, thực hiện kiểm tra y tế theo yêu cầu mà tăng ga bỏ chạy. Trên quãng đường khoảng 20km truy đuổi, lực lượng chức năng đuổi kịp 4 lần, ra hiệu lệnh dừng xe song đối tượng vẫn không chấp hành, buộc cảnh sát phải nổ súng chỉ thiên.
Ảnh minh họa.

Đường dây làm giả giấy tâm thần cho phạm nhân: Một số cán bộ toà án, công an bị điều tra

TPO - 6 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù về tội giết người, hối lộ, ma túy… bỗng chốc được đưa đi chữa bệnh rồi bỏ trốn nhờ một đường dây làm giấy tờ giả. Cơ quan tố tụng xác định có trách nhiệm của một số cán bộ toà án, công an, Viện Pháp y tâm thần Trung ương nên đã bóc tách vụ án để điều tra, xử lý.