Hà Nội giao sân Hàng Đẫy cho CLB Hà Nội T&T quản lý

Hà Nội T&T ăn mừng chức vô địch V.League năm 2016.
Hà Nội T&T ăn mừng chức vô địch V.League năm 2016.
TPO - Đây là thông tin do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đích thân thông báo tại Gala kỷ niệm 10 năm thành lập và tôn vinh CLB bóng đá Hà Nội T&T, diễn ra tối 20/12.

Tham dự buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã biểu dương thành tích trong 10 năm qua của CLB Hà Nội T&T. Ông Nguyễn Đức Chung đồng thời cho biết, thành phố sẽ giao sân vận động Hàng Đẫy cho CLB Hà Nội T&T quản lý.

Cũng trong ngày hôm nay, CLB Hà Nội T&T đã chính thức thông báo quyết định đổi tên thành CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC). Chủ tịch CLB Nguyễn Quốc Hội cho biết, với việc đổi tên, đội muốn trở nên gần gũi hơn với người hâm mộ thủ đô.

"Chúng tôi đặt mục tiêu đội bóng trở thành tài sản chung, được người dân Hà Nội cùng nâng niu, trân trọng và xây dựng. Bên cạnh đó, CLB bóng đá Hà Nội cũng mở rộng vòng tay để đón nhận nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước chung tay đồng hành, xây dựng đội bóng trở thành niềm tự hào bóng đá Hà Nội nói riêng và góp phần phát triển cho bóng đá Việt Nam"-ông Nguyễn Quốc Hội cho biết.

Theo Chủ tịch tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển, dù thôi gắn tên nhưng thương hiệu T&T vẫn cam kết đồng hành cùng đội bóng thủ đô. Tập đoàn T&T sẽ hỗ trợ để CLB bóng đá Hà Nội phát triển lên một tầm cao mới, vượt ra ngoài giới hạn bóng đá Việt Nam.

Sau khi thăng hạng V.League mùa giải 2009, Hà Nội T&T đã có tới 3 lần vô địch vào các năm 2010, 2013 và 2016. Tám năm liền đội bóng thủ đô kết thúc mùa giải ở tốp đầu V.League. Hiện tại, CLB bóng đá Hà Nội cũng đang tập trung cho khâu đào tạo trẻ và đã đạt được nhiều thành tích. 

Trong đó, đội U21 đã 3 lần vô địch giải U21, đội U19 3 lần vô địch giải U19 quốc gia.

MỚI - NÓNG